Chọn cổ phiếu gì để xuống tiền khi VN-Index thoát hiểm?Nhà đầu tư nên ưu tiên các mã cơ bản tốt, tỷ trọng tiền mặt cao thuộc nhóm khu công nghiệp, cảng biển, năng lượng; các mã ít chịu ảnh hưởng từ diễn biến của tình hình trái phiếu doanh nghiệp.
Lời khuyên cho nhà đầu tư sau phiên tháo hàng khiến VN-Index mất 35 điểmCác nhà đầu tư trong ngắn hạn được khuyến nghị chủ động nâng cao tỷ trọng tiền mặt để hạn chế tối đa rủi ro tài khoản và kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu cho điểm cân bằng rõ ràng hơn.
Thị trường phát tín hiệu xấu, nên thu tiền và đứng ngoài?Áp lực bán vẫn đang gia tăng và chưa có dấu hiệu chững lại. Các nhà đầu tư được khuyên chủ động nâng cao tỷ trọng tiền mặt, tạm thời đứng ngoài quan sát thị trường thay vì việc giải ngân bắt đáy sớm.
Nhà đầu tư cần làm gì khi thị trường xấu, càng mua càng lỗ?Với nguy cơ VN-Index lùi về 1.020 điểm, các nhà đầu tư chủ động bán bớt những mã cổ phiếu đã giảm dưới vùng hỗ trợ, gia tăng tỷ trọng tiền mặt và chỉ giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý 20-30%.
Quay cuồng với "tàu lượn" VN-Index, nhà đầu tư vẫn kiếm tiền "ngon ơ"Chứng khoán đang trải qua những pha rung lắc chóng mặt và gây ức chế. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư đang giữ tỷ trọng tiền mặt nhất định vẫn có thể kiếm đậm nhờ "lướt" theo nhịp ngay trong phiên.
Ít nhất 70% người từ 15 tuổi có tài khoản ngân hàng vào cuối năm 2020Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.
Phim "Địa Đạo" đạt 130 tỷ đồng, doanh thu vẫn chưa hòa vốn?"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" - bộ phim chiến tranh lấy bối cảnh Củ Chi - đang gây sốt phòng vé Việt, là một trong những dự án điện ảnh tốn kém nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.
Giám đốc người Hàn Quốc "thụt két" rồi nhắn tin tự thú với chủ công tyNgười đàn ông giữ chức vụ giám đốc một công ty tại Đà Nẵng đã 3 lần "thụt két" lấy đi số tiền mặt hơn 1,1 tỷ đồng. Sau đó, ông này đã nhắn tin cho chủ công ty để tự thú.
Vì sao các thương hiệu xa xỉ nhanh chóng "quay lưng" với Hoa hậu Thùy Tiên?Khi nghệ sĩ vướng bê bối, thương hiệu đồng hành có thể chịu tác động trực tiếp, buộc phải chấm dứt hợp tác và đối mặt với thiệt hại về hình ảnh lẫn tài chính.
Thu nhập nhân viên Manulife mỗi tháng mua được hơn 1 lượng vàngBình quân thu nhập nhân viên Manulife Việt Nam năm qua lên tới gần 110 triệu đồng/tháng, tương đương hơn 1,3 tỷ đồng/năm. Trong năm 2024, lợi nhuận sau thuế doanh nghiệp chỉ tăng 2%.
Cựu TGĐ Công ty Chè Việt Nam thừa nhận sai phạm khi quản lý "đất vàng"Cựu Tổng giám đốc Tổng Công ty Chè Việt Nam Nguyễn Thiện Toàn bị cáo buộc gây thiệt hại 38 tỷ đồng. Tại tòa, ông Toàn đã thừa nhận sai phạm trong việc quản lý "đất vàng", gây thất thoát, lãng phí.
Vụ phát hiện 573 nhãn hiệu sữa giả: Bộ Công Thương lên tiếngLiên quan đến vụ phát hiện 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ, lãnh đạo Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho biết không thực hiện việc cấp phép và quản lý các sản phẩm.