Nông sản xuất khẩu "gặp khó" vì tồn dư thuốc bảo vệ thực vậtViệc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật là lý do dẫn đến nhiều loại nông sản "gặp khó" khi xuất khẩu. Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng này là do nông dân bón phân và phun thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.
Ngăn chặn chất cấm, tồn dư thuốc trong thực phẩmUBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.
Rau, quả tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, rửa thế nào cho đúng?Với rau, củ quả, cách duy nhất để làm sạch là rửa. Cách truyền thống, đơn giản nhưng bảo đảm an toàn vệ sinh nhất vẫn là rửa rau xanh có lá to, quả chín dưới vòi nước sạch, chảy mạnh.
Không có chuyện gạo đổi màu do tồn dư thuốc BVTVMẫu cơm sau khi nấu để qua đêm chuyển màu dương tính với vi khuẩn Serratia marcescens gây hiện tượng thực phẩm bị chuyển sang màu hồng đỏ, trong đó sắc tố gây màu đỏ là Prodiginosin.
Mẹo loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái câyTrái cây còn tồn dư thuốc trừ sâu là mối lo của nhiều bà nội trợ. Vậy có cách nào hiệu quả để loại bỏ lượng thuốc trừ sâu còn lại này không?
Thái Lan cảnh báo trái cây Trung Quốc rủi ro tồn dư "thuốc sâu"Thái Lan vừa cảnh báo nhiều loại trái cây, rau củ của Trung Quốc nhập khẩu vào nước này nằm trong nhóm “rủi ro rất cao” về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Táo đỏ, lê quýt có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật cao nhấtKết quả giám sát của hệ thống phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trên 330 mẫu hoa quả trong năm 2009 cho thấy, tỷ lệ tồn dư chất bảo vệ thực vật là gần 3%, trong đó, táo đỏ, lê, quýt là những loại quả có tồn dư thuốc BVTV cao nhất.
Trong máu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, giải pháp nào dự phòng ung thư?Theo xét nghiệm định tính định kỳ, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế đã công bố kết quả rất bất ngờ cho thấy tình trạng nồng độ thuốc bảo vệ thực vật trong máu đáng báo động… Vậy, giải pháp nào để dự phòng ung thư?
“Sốc” với rau quả Thái Lan, hơn 64% không an toàn do tồn dư thuốc trừ sâuTờ Bangkok Post ngày hôm qua (25/11) đưa tin, hơn 64% rau quả của nước này không an toàn do thuốc trừ sâu, trong đó có nhiều sản phẩm được tiêu thụ tại thủ đô Bangkok và 4 địa phương khác của nước này. Thông tin này có thể khiến người tiêu dùng Việt lo sợ bởi hiện nhiều siêu thị, cửa hàng thậm chí ngay tại các chợ quê, chợ cóc ven đường tại Việt Nam rau quả Thái Lan cũng tràn ngập.
10% rau an toàn còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vậtHiện cả nước mới có khoảng 40% vùng sản xuất rau an toàn. Nhưng lượng vi sinh vật, hoá chất độc hại, kim loại nặng và thuốc bảo vệ thực vật tàn dư trong rau vẫn tồn tại.
Thịt heo dính thuốc an thần tràn lan mà không xử đượcDo chưa có quy định xử phạt nên thịt heo chứa tồn dư thuốc an thần vô tư tuồn ra chợ, gây ẩn họa cho người tiêu dùng TP.HCM.
15 loại trái cây và rau ít thuốc trừ sâu nhấtRau quả tồn dư thuốc bảo vệ thực vật luôn là mối lo hàng đầu của nhiều người. Bạn có thể tham khảo 15 mặt hàng nông sản có dư lượng thuốc trừ sâu thấp nhất theo thống kê tại Mỹ.