Người dân vùng cao rộn ràng tổ chức Tết ăn con dúiVào dịp cuối năm, người dân Bahnar ở xã Kon Pne, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai lại rộn ràng tổ chức Tết ăn con dúi. Nghi lễ cầu mong bề trên phù hộ cho mùa màng bội thu, dân làng khỏe mạnh.
Bà ngoại 90 tuổi dúi tiền cho cháu trai "đốn tim" cư dân mạngDù đã 40 tuổi, nhưng mỗi lần về thăm bà ngoại, anh Tùng đều được bà gọi ra cho thêm tiền. Đoạn clip anh chia sẻ cảnh bà dúi tiền cho như thời sinh viên xa nhà khiến cộng đồng mạng xúc động lan truyền.
Tết nghèo nhưng mà vui ý!Trời giá rét căm căm, hàm răng đánh vô nhau lập cập, hơi thở đầy khói, mưa phất phây khi ấy tết đến.
Bố mẹ cho em gái đất đai tiền bạc, tôi chẳng được gì vì là… đàn ôngBố mẹ tôi rất yêu chiều em gái nhưng lại luôn thờ ơ với cảm xúc của tôi.
Những món ăn Việt nghe tên đã muốn “chùn đũa”Thịt chuột, sâu, dúi, đuông dừa… là những món ăn chỉ nghe đến tên thôi cũng đủ làm người ta cảm thấy rùng mình. Tuy nhiên, những món ăn này được coi là đặc sản của nhiều vùng và rất được ưa chuộng.
Tết ở khu Ông Tạ: Giao thừa, năm hết, Tết đếnĐêm 29 rạng 30 là một chợ Ông Tạ của nhà nghèo, hàng hóa bán rẻ cho xong buổi chợ. Có bà vừa bán vừa mừng tuổi cho khách: dúi thêm ít hàng, ít bánh kẹo "mang về cho cháu ở nhà".
Lấy chồng hiếu thảo tưởng may mắn, tôi không ngờ hoá "kiếp nạn" khổ đauTôi từng nghĩ lấy người đàn ông hiếu thảo là chọn đúng người để đi suốt cuộc đời. Nhưng cưới xong mới hiểu, có những sự hy sinh khiến tôi gần như đánh mất chính mình và cả tương lai của con tôi nữa.
Dễ thương cụ bà U90 vừa nhận lương hưu đi khắp xóm tìm cháu nội để cho tiềnVừa nhận 1,4 triệu đồng tiền lương hưu, cụ Trần Thị Măng (87 tuổi, ở Bắc Ninh) đi khắp xóm tìm cháu nội để cho tiền.
Mứt Tết truyền thống có còn chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng?“Cứ thấy những chiếc hộp vuông vức hay lục lăng màu đỏ, in hình ông Phúc Lộc Thọ là thấy Tết về.”
Ẩn họa hoại tử, viêm não từ "món ăn nhà giàu" lấy may ngày TếtNhiều người lầm tưởng rằng, thú rừng, điển hình như lợn rừng, có nguồn gốc từ thiên nhiên nên "sạch" và thoải mái ăn tiết canh hoặc các món tái mà không lo nguy cơ mắc bệnh.
Máu thú hoang, từ vạc lửa đến “đỉnh trời”: Sự thật thảm thiết dưới đáy nồiTrong những ngày vào vai “công tử hào hoa” xỉa tiền đòi mua cao hổ, tay gấu và đủ loại hoang thú phục vụ lòng tham vô đáy của cái dạ dày, chúng tôi đã chứng kiến nhiều sự thật thảm thiết về sự tàn sát thiên nhiên cũng như những mánh lừa độc địa của đám con buôn.
Cụ bà 85 chống gậy đi chúc Tết chị gái 90 tuổi rồi "không muốn về nhà"Thấy em gái 85 tuổi đến chơi, cụ bà 90 tuổi ở Phú Thọ vui mừng, dắt tay em vào nhà. Hai cụ bà choàng vai, chuyện trò tình cảm như thời còn nhỏ.