Phân biệt tôm khô tự nhiên và tôm tẩm hóa chấtTôm tẩm hóa chất có màu sắc tươi sáng, sặc sỡ hơn tôm tươi tự nhiên. Nếu ngâm nước một lúc tôm tẩm hóa chất sẽ phai màu ra bát nước.
Phát hiện 12 tấn trà đang “tẩm” hóa chấtCông nghệ” chế biến trà tẩm hóa chất tại cơ sở Đông Phương ở quận Bình Thạnh, TPHCM vừa được cơ quan chức năng phát hiện. Tỷ lệ pha trộn 3kg trà được tẩm 1gr bột hóa chất hương liệu không nguồn gốc trước khi đưa vào sấy khô và đóng gói.
Phát hiện 12 tấn trà đang “tẩm” hóa chất“Công nghệ” chế biến trà tẩm hóa chất tại cơ sở Đông Phương ở quận Bình Thạnh, TPHCM vừa được cơ quan chức năng phát hiện. Tỷ lệ pha trộn 3kg trà được tẩm 1gr bột hóa chất hương liệu không nguồn gốc trước khi đưa vào sấy khô và đóng gói.
Tràn lan hương nhang tẩm hóa chất độc hạiDạo qua thị trường nhang hiện nay có thể thấy hàng trăm nhãn hiệu với nhiều mùi thơm khác nhau, từ “made in Vietnam” đến hàng nhập ngoại mà đa phần là nhang Đài Loan, Trung Quốc. Theo giới chuyên môn, nhang càng thơm càng độc hại do được ngâm tẩm hóa chất.
Nhang tẩm hóa chất có thể gây mù lòaChạy theo thị hiếu người tiêu dùng, nhiều cơ sở sản xuất nhang đã sử dụng hóa chất là axít photphoric (H3PO4) để ngâm tăm nhang để nhang sau khi cháy hết sẽ cuốn tàn. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc lâu dài với nhang tẩm hóa chất có thể gây mù lòa.
Kinh hãi thực phẩm ngâm tẩm hóa chấtNhiều cơ sở chế biến thực phẩm ở Nghệ An công khai sử dụng hóa chất độc hại để chế biến giấm gạo, quẩy, măng tươi… trước sự bất lực của cơ quan quản lý.
Măng tươi, măng khô đều “tẩm” hóa chấtCả 4/4 mẫu măng luộc, khô ở TP. HCM mang đi phân tích đều nhiễm chất cấm vàng ô, một loại chất có thể gây ung thư, liệt cơ, rối loạn nhịp tim, run cơ, co thắt phế quản, tăng huyết áp và nguy cơ sảy thai…cho người dùng.
Nhận diện thịt ôi tẩm hóa chấtDư luận gần đây đưa nhiều thông tin về thực phẩm bị tẩm ướp nước tẩy rửa bồn cầu, ướp xác…khiến người tiêu dùng hoang mang.
03:23Cận cảnh công nghệ tẩm hóa chất cho riềng xaySau khi làm sạch, riềng được nhóm PV xay nhỏ, và không trôn thêm bất cứ một thứ gì. Quan sát bằng mắt thường rất khó phân biệt được riềng xay sẵn và riềng tự xay. Thế nhưng chỉ sau 3 tiếng, mọi thứ đã khác.
Thu giữ 14 tấn sầu riêng nghi bị ngâm tẩm hóa chấtNgày 10/7, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết đang xác minh, làm rõ vụ nghi ngâm tẩm sầu riêng vào hóa chất trước khi bán ra thị trường tại 1 cơ sở thu mua trái cây trên địa bàn.
Nhang thơm tẩm hóa chất độc đến mức nào?Chuyên gia nói nhang (hương) thơm tẩm độc khi thắp lên có thể gây mù mắt những người tiếp xúc.
100% mẫu nho Lào được tẩm hóa chất độc hại100% mẫu “nho Lào” có hàm lượng Natri benzoat gấp 2 lần mức cho phép chứa phẩm màu Tartrazine... tin từ cuộc kiểm tra lấy mẫu thực phẩm tại TP.HCM.