"Hà Nội không thể để nhà khoa học vừa nghiên cứu, vừa phải lo về đón con"Đại biểu Quốc hội Tạ Văn Hạ cho rằng với chính sách thu hút người tài, Hà Nội phải có chính sách ưu đãi, tạo môi trường thuận lợi tối đa để người tài về đóng góp cho thành phố.
Đại hội XIV của Đảng: Tạo đột phá toàn diện, thực chất về kinh tế - xã hội"Tôi kỳ vọng nhiệm kỳ tới nước ta sẽ tạo ra sự đột phá toàn diện, thực chất trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như tính bền vững và năng lực tự chủ của nền kinh tế", ông Tạ Văn Hạ nói.
"Luật Quy hoạch, sao sửa miết sửa hoài vẫn rối?"Đại biểu Quốc hội Tạ Văn Hạ cho rằng phải bình tĩnh tìm cho đúng nguyên nhân để từ đó chỉnh sửa Luật Quy hoạch thực sự căn bản thì mới giải quyết được vấn đề về bài toán quy hoạch.
"Doanh nghiệp sợ nhất vừa dồn lực đầu tư, chính sách lại thay đổi"Nhấn mạnh doanh nghiệp cần sự ổn định của chính sách, đại biểu Tạ Văn Hạ chia sẻ doanh nghiệp sợ nhất khi vừa dồn lực đầu tư chính sách lại thay đổi, khiến họ phải quay lại điểm xuất phát.
Lương cơ sở tăng 30% thì mức giảm trừ gia cảnh cũng phải tăng tương ứngKhi lương cơ sở tăng lên, đại biểu Quốc hội Tạ Văn Hạ cho rằng cần quan tâm đến thuế thu nhập cá nhân, trong đó có mức giảm trừ gia cảnh.
04:12Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: "Vấn đề đầu tiên là tiền đâu?"Trả lời tranh luận của đại biểu Tạ Văn Hạ, về việc cầu ở Bắc Giang không đáp ứng được nhu cầu đi lại, thông thương của người dân, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, vấn đề đầu tiên là tiền đâu.
Chính vì chờ bán vải mà mười mấy năm kêu với Quốc hội không sửa nổi cây cầu"Bắc Giang còn cần thủ tục nào, phải gặp những ai thì mới được đầu tư cầu Cẩm Lý? Chính vì cứ chờ vào bán vải nên mười mấy năm kêu gọi trước Quốc hội mà không làm nổi cầu", đại biểu Tạ Văn Hạ nói.
“Lò lúc nào cũng nóng” nên không dám quyết, không dám làm, sợ chịu trách nhiệm!Về việc giải ngân vốn đầu tư công chậm, đại biểu Tạ Văn Hạ (đoàn Bạc Liêu) cho rằng nguyên nhân do quản trị yếu kém, năng lực của người đứng đầu hạn chế. “Trong bối cảnh “lò lúc nào cũng nóng” nên không dám quyết, dám làm, sợ chịu trách nhiệm.” - ông Hạ nói.
Đại biểu Quốc hội "đòi" truy cứu trách nhiệm với lãnh đạo về hưuPhản ánh thực tế thời gian qua đã xảy ra tình trạng quy hoạch bị lái theo lợi ích nhóm hoặc bị điều chỉnh một cách tùy tiện, làm thiệt hại cho nhà nước và doanh nghiệp, gây bất bình trong nhân dân, đại biểu Tạ Văn Hạ (Bạc Liêu) đề nghị cần phải xác lập các chế tài ràng buộc đối với người phê duyệt quy hoạch, trách nhiệm là liên tục, kể cả khi đã về hưu vẫn bị xử lý.
Thiếu tướng Tạ Văn Đẹp: "Công an nhân dân thì phải vì nhân dân”Thiếu tướng Tạ Văn Đẹp khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm, ông sẽ không hứa suông mà tập trung lắng nghe nguyện vọng của người dân, quyết liệt đấu tranh với tội phạm, nâng cao đời sống người dân.
"Nên phân biệt bán tải theo mức chiếm dụng không gian, ảnh hưởng hạ tầng""Quy định về trọng lượng và kích thước như Paris hay Singapore rất khoa học. Không phân biệt loại xe mà dựa trên mức độ chiếm dụng không gian và gây ảnh hưởng lên hạ tầng", độc giả gợi ý.
Hành trình tìm mẹ ruột của cô gái gốc Việt sau 18 năm được nhận nuôiDự kiến trong năm nay, Maëly Praud (18 tuổi) sẽ cùng gia đình Pháp trở lại Việt Nam. Nhưng chuyến đi lần này không đơn thuần là một hành trình du lịch. Đó còn là chuyến trở về để tìm lại nguồn cội.