Tắt ứng dụng, hàng trăm tài xế Grab đình công phản đối tăng chiết khấuKhông chỉ tập trung trước công trụ sở Công ty TNHH Grab ở Hà Nội, các tài xế của hãng này cũng đã đi dọc các tuyến phố để biểu tình.
Đà Nẵng: Hàng trăm tài xế Grab vây trụ sở phản đối tăng chiết khấuHàng trăm tài xế Grab đã tập trung vây trụ sở tại Đà Nẵng để phản đối mức khấu mới mà công ty này áp dụng.
Grab “âm thầm” đưa mức chiết khấu cũ “về lại” với các tài xế GrabbikeSau sự phản đối mạnh mẽ từ giới tài xế xe ôm công nghệ, hãng Grab đã “âm thầm” đưa về mức chiết khấu cũ cho các tài xế Grabbike, tức là 20% thay vì mức tăng 23,6% như hai tuần qua.
Hơn 300.000 gian hàng trên Shopee, Lazada, Tiki... chưa xác định người bánHơn 300.000 gian hàng với doanh thu 70.000 tỷ đồng trên 5 sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Grab chưa định danh được người dùng, theo Bộ Tài chính.
Hàng loạt tài xế "đình công", phản đối chính sách mới của hãng GrabNhiều tài xế chạy xe ôm công nghệ đã “đình công” và tập trung phản đối hãng Grab vì tăng chiết khấu. Tuy nhiên, hãng Grab cho rằng, đây không phải là tăng chiết khấu mà chỉ là phần thuế thu hộ cho Nhà nước.
00:19Tăng mức chiết khấu, nội bộ tài xế Grab xảy ra mâu thuẫn sâu sắcTăng mức chiết khấu, nội bộ tài xế Grab xảy ra mâu thuẫn sâu sắc
Xếp xe kín 2 làn đường, hàng trăm tài xế Grab phản đối tăng phíSáng nay, hơn 100 xe taxi công nghệ đã tuần hành trên một số tuyến phố để phản ứng về việc Hà Nội cấm đường taxi công nghệ và việc Grab tăng phí sử dụng ứng dụng. Cùng ngày, nhiều lái xe Uber cũng tụ tập phản đối đại diện Uber tại Viêt Nam.
Giá xăng ngày 12/6 tăng hay giảm?Giá xăng ngày 12/6 được dự báo sẽ tăng phiên thứ 3 liên tiếp, mức tăng khoảng 50-150 đồng/lít.
Xe công nghệ: Người dùng hết thời hưởng giá rẻ, tài xế ngao ngán thở dàiTài xế xe ôm công nghệ cho rằng, việc Grab tăng giá cước để bù thuế VAT thì khiến giá xe cao lên, khách đi xe vì thế cũng sẽ giảm đi, chưa kể phần còn bị trừ thì các lái xe cũng sẽ phải "gánh".
Grab vừa được rót thêm tỷ USD, các đối thủ đang ở đâu trong cuộc “đại chiến”?Trong khi Grab tiếp tục tỏ ra “mạnh” hơn với khoản hợp tác cả tỷ USD từ Toyota thì các đối thủ khác cũng đang nỗ lực hết mình trong cuộc “đại chiến” taxi công nghệ...
Grab: Tính thuế VAT với xe hai bánh của Tổng cục Thuế là không hợp pháp"Tổng cục Thuế áp dụng Nghị định 126/2020/NĐ-CP đối với trường hợp tính thuế giá trị gia tăng đối với hình thức xe hai bánh là không hợp pháp", Grab tuyên bố.
"Vỡ mộng" làm giàu, nhiều tài xế Uber bán xe, tài khoản Grab bị "bán chui"Không lâu sau cú chia tay đầy bất ngờ của Uber tại Việt Nam, nhiều lái xe Uber bị rơi vào cảnh mất phương hướng. Do quá kỳ vọng vào Uber trước đó nhiều người đã vay mượn để mua xe kinh doanh, khi Uber rút đi, thế sự đã rồi buộc các lái xe phải tính các phương án tồn tại hoặc bán xe trả nợ.