Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
FE Credit mang bồn chứa nước đến với bà con vùng hạn mặnTrong bối cảnh xâm nhập mặn trở thành thách thức lớn, FE Credit triển khai chương trình hỗ trợ 200 bồn chứa nước, giúp người dân dự trữ nước cho mùa khô năm 2025 tại 2 tỉnh Bến Tre và Long An.
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Trải nghiệm vừa sắm Tết vừa giải trí trên nền tảng TikTok ShopViệc sắm Tết của nhiều gia đình Việt đã trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn nhờ các nền tảng thương mại điện tử. Một trong những nền tảng thương mại điện tử được người dùng đón nhận là TikTok Shop, đem đến trải nghiệm mua sắm kết hợp giải trí.
Các loại đậu khô giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thưĐậu khô là cách gọi chung của rất nhiều loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành... Một nghiên cứu cho thấy sử dụng các loại đậu khô giúp giảm tỷ lệ mắc nhiều loại ung thư.
Giáp Tết Nguyên đán, đặc sản tôm khô, cua Cà Mau "nhảy" giáNhững ngày giáp Tết Nguyên đán 2023, các loại đặc sản ở Cà Mau như tôm khô, cua giá tăng khá cao. Đây là những mặt hàng rất được người dân ưa chuộng.
Cà Mau: Đắt như tôm khô!Tôm khô là một trong những đặc sản của Cà Mau. Dịp Tết nguyên đán cũng là thời điểm nghề kinh doanh tôm khô tất bật vào vụ.
Sông Mekong biến động: Làm sao hài hòa với mùa nước nổi kiểu mới ở miền Tây?Sự biến động nguồn nước sông Mekong gây ra nhiều hệ lụy cho ĐBSCL. Đó có thể là việc tăng, giảm dòng chảy khiến cát không về, phù sa ít hay gây ngập lụt, tạo ra tình huống lũ chồng lũ ở hạ lưu.
Rùng mình "đặc sản" phố cổ tắm dầu đen, ruồi nhặng bay quanhTại phố cổ Hà Nội, nơi vẫn được biết đến với những món ăn, thức quà nức tiếng của Thủ đô, tồn tại không ít những biểu hiện của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhiều lao động Việt ở Nhật "sống" bằng cơm nếp… vì không mua được gạoTình trạng khan hiếm một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu đang xảy ra tại Nhật Bản. Nhiều lao động Việt Nam ở Osaka, Chiba phải ăn tạm mì tôm, cơm nếp vì không mua được gạo.
"Vua tôm" chia sẻ bí quyết giúp nông dân miền Tây kiếm tiền tỷ"Mô hình tôm - lúa mỗi năm thu nhập tối thiểu 250 triệu đồng, trung bình 500 triệu đồng và có thể lên tới 1 tỷ đồng/năm/ha nếu canh tác thành công","vua tôm" Lê Văn Quang chia sẻ.
"Mỳ bẩn" bỗng dưng hồi sinh và trở nên nổi tiếng nhờ lý do chẳng ai ngờGọi là "mỳ bẩn" bởi sợi mỳ được chế biến thủ công nên có màu hơi xỉn. Chúng được người dân Indonesia chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng. Cựu tổng thống Mỹ Obama cũng từng thưởng thức món ăn này.