Tòa án không được từ chối giải quyết vụ việc dân sựKể từ ngày 1/1/2017, khi Bộ luật tố tụng dân sự (sửa đổi) có hiệu lực, tòa án sẽ không được từ chối giải quyết vụ việc dân sự vì lý do “chưa có điều luật để áp dụng”.
Tòa án không được từ chối giải quyết vụ việc của người dânBộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) quy định tòa án không được từ chối yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự vì lý do chưa có điều luật để áp dụng.
Chủ tịch Quốc hội: Toà giữ cán cân công lý, không thể từ chối người dânChiều 17/8, phiên thảo luận tại UB Thường vụ Quốc hội “nóng” với một quy định thể hiện trong dự thảo Bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi) là Tòa án không được từ chối yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự vì lý do chưa có điều luật để áp dụng (khoản 2 Điều 4).
Cán bộ ở Cà Mau được phép từ chối tiếp công dân tự ý ghi âm, livestreamTheo nội quy tiếp công dân mới, công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị và phản ánh không được tự ý quay phim, chụp ảnh, ghi âm hoặc phát sóng trực tiếp khi chưa có sự cho phép của người chủ trì.
Venezuela đặt mục tiêu lấy lại 31 tấn vàng dự trữ ở AnhChính quyền Venezuela cho biết sẽ thúc đẩy nỗ lực nhằm lấy lại 31 tấn vàng dự trữ mà quốc gia Nam Mỹ đặt tại Anh.
Giá đất quanh khách sạn Kim Liên gây sốc, có nơi rao hơn 1 tỷ đồng/m2Khảo sát giá đất quanh khách sạn Kim Liên cho thấy, nhà trong ngõ phổ biến trên 350 triệu đồng/m2, còn nhà mặt phố có nơi chạm, thậm chí vượt ngưỡng 1 tỷ đồng/m2.
Tây Ban Nha sẽ bồi thường 2,87 triệu USD cho người ngồi tù oan 15 nămMột người Morocco đã phải ngồi tù 15 năm vì những vụ hiếp dâm mà ông không hề thực hiện sẽ được phía Tây Ban Nha đền bù 2,87 triệu USD.
Vụ đánh người đến tàn phế 2 năm trước: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sungLiên quan vụ án người đàn ông tại Đắk Lắk bị đánh đến bị liệt tứ chi, trong phiên tòa, Hội đồng xét xử đã trả hồ sơ để cơ quan chức năng điều tra thêm một số tình tiết của vụ án.
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến từ chối 2 luật sư bào chữaCựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị bắt tạm giam từ 16/7/2025 đến 13/2, sau đó được tại ngoại. Tại phiên xét xử sáng nay, tòa thông báo bà Kim Tiến đã từ chối 2 trong số 4 luật sư bào chữa.
Tuyên tử hình kẻ sát nhân cầm dao đâm cả nhà "vợ hờ"Gây án xong, kẻ sát nhân bỏ chạy một đoạn rồi gọi điện cho trưởng ấp chở đến công an xã đầu thú.
Tỷ phú Hàn Quốc kháng cáo, phản đối chia 666 triệu USD cho vợ cũTỷ phú chip AI Hàn Quốc đã kháng cáo phán quyết của tòa án yêu cầu ông trả 666 triệu USD cho vợ cũ trong vụ ly hôn có giá trị lớn nhất từ trước đến nay tại nước này.
Vụ đánh người đến tàn phế 2 năm trước: Bị hại nằm băng ca đến tòaDù không có mâu thuẫn từ trước, anh Đạt vẫn bị 3 đối tượng tấn công dẫn đến bị liệt tứ chi, trở thành người tàn phế. Trong ngày xét xử, nạn nhân được đưa đến tòa bằng xe cứu thương.