Tàu du lịch Nhật Bản chở 26 người mất tíchLực lượng tuần duyên Nhật Bản đã điều động các tàu và máy bay tuần tra để tìm kiếm một tàu du lịch chở 26 người mất tích, sau khi thông báo sự cố ngoài khơi Hokkaido hôm nay 23/4.
10 người chết, 16 người mất tích vụ chìm tàu du lịch Nhật BảnLực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản xác nhận, ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 16 người vẫn mất tích trong vụ chìm tàu du lịch Kazu I ở vùng biển ngoài khơi phía đông bắc nước này.
Bi kịch của chàng trai định cầu hôn bạn gái trên tàu du lịch chìm ở NhậtCha của nam hành khách gặp nạn cho biết, con trai mình đã lên kế hoạch cầu hôn bạn gái khi cả hai cùng có mặt trên con tàu gặp nạn.
Tìm thấy tàu ngầm Mỹ mất tích hơn một thế kỷMột chiếc tàu ngầm bị chìm cách đây hơn 100 năm trong Thế chiến I đã được phát hiện ngoài khơi bờ biển San Diego.
Lá thư trong chai của người lính gửi mẹ tìm thấy sau hơn 100 năm lưu lạcHai bức thư của những người lính tham gia Thế chiến thứ I vừa được tìm thấy trong một cái chai trôi dạt vào bờ tại bãi biển thuộc bang Tây Australia sẽ trao trả cho hậu duệ của họ.
"Sát thủ trên biển" Nga - Ukraine so găng: Xoay chuyển tác chiến tương laiGiới quan sát nhận định, cuộc chạy đua giữa Nga và Ukraine nhằm phát triển vũ khí không người lái trên biển (USV) có thể làm xoay chuyển cục diện các chiến tương lai.
Sóng đánh chìm 2 sà lan giữa biển, nhiều người trôi dạt cần cứu nạnNgày 9/3, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận cho biết, hiện có 3 tàu tìm kiếm những thuyền viên gặp nạn và trôi dạt trên vùng biển Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
Tàu chở 1.800 tấn đá chìm trên biển, 10 người may mắn thoát nạnTrong lúc thả neo, tàu bị sóng dồn làm quay ngang, nghiêng và chìm dần. 10 người phải rời tàu bằng phao cứu sinh.
Ngư dân Quảng Ngãi tố tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cáChiều ngày 1/1/2016, ông Võ Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã Phổ Quang (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết vừa tiếp nhận qua hệ thống I-com thông tin về việc tàu cá QNg 98459-TS bị tàu cá Trung Quốc đâm nhiều lần và gây chìm tàu.
Tàu Xuyên Á gặp sự cố trên biển Bình Thuận, 11 người được cứu nạnSáng 10/3, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận phối hợp Cảng vụ hàng hải Bình Thuận tiếp nhận 11 thuyền viên của tàu Xuyên Á 126 bị nạn khi di chuyển trên biển.
Vụ tàu chìm: Phát hiện "đầu mối" quan trọng xác định vị trí tai nạnTrung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực I cho biết, vào 9h ngày 11/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện một đầu lưới đánh cá tại khu vực gần vị trí tàu chìm.
Phát hiện xác tàu ngầm "khủng" của Nhật ngoài khơi HawaiiCác nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện xác một tàu ngầm "khủng" của Nhật Bản ngoài khơi bờ biển Hawaii, vốn bị Mỹ cố tình đánh chìm sau Thế chiến II để công nghệ tiên tiến của con tàu không rời vào tay Liên Xô.