Trung Quốc đột phá với tàu điện từ trường đạt tốc độ kỷ lục 1.000 km/hTrung Quốc đánh dấu bước đột phá được chờ đợi từ lâu trong lĩnh vực vận tải bay bằng từ trường.
Vụ xe máy bị tàu hoả hất văng: Nhân chứng kể giây phút thót timDù barie đã hạ xuống, còi cảnh báo vang lên dồn dập, người đàn ông vẫn bất chấp nguy hiểm, phóng xe lao qua đường ray khi tàu đang tới gần. Sự việc xảy ra tại đoạn đường qua xã Ngọc Hồi, Hà Nội.
Tổng thống Trump cảnh báo "xóa sổ" các cầu, nhà máy điện của IranTổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo tấn công vào các nhà máy điện, các cây cầu nếu Iran không mở lại eo biển Hormuz sau ngày 6/4.
Nga sắp gửi tàu dầu thứ hai đến CubaBộ trưởng Năng lượng Nga xác nhận Moscow đang chuẩn bị gửi tàu chở dầu thứ hai đến Cuba.
Trộm hơn 2.500m cáp điện chiếu sáng trên cao tốc Biên Hòa - Vũng TàuChủ đầu tư dự án Thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã trình báo cơ quan công an về vụ việc mất trộm cáp điện với tổng kinh phí hơn 560 triệu đồng.
Chủ tàu Hải Phòng lắp đặt Internet Starlink trái phép bị xử phạt 70 triệuNghị định 15 năm 2020 quy định, hành vi sử dụng đài vệ tinh trái đất không có Giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện bị phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.
Từ xe xăng sang phương tiện công cộng, thói quen dần hình thành ở Hà NộiTừ 5h30, tàu metro bắt đầu lăn bánh, kéo theo dòng người đông đúc đổ về nhà ga trong khung giờ cao điểm. Cùng với xe buýt và xe đạp, cách đi lại của người dân Thủ đô đang dần thay đổi tích cực hơn.
Tàu Nga chở 730.000 thùng dầu sắp cập bến CubaTuần duyên Mỹ được cho là đã cho phép một tàu chở dầu thô của Nga đến Cuba, cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho quốc đảo này.
Vì sao Iran khó có khả năng tự vệ trước các tàu sân bay Mỹ?Iran khó tự vệ và tấn công tàu sân bay Mỹ do hạn chế về công nghệ, thiếu máy bay ném bom tầm xa, và lực lượng hải quân mặt nước chịu tổn thất nặng.
Tàu qua Hormuz phải trả tiền: Iran ước tính thu được bao nhiêu?Iran được cho là đang thu phí qua eo biển, ưu tiên các quốc gia thân thiện và đe dọa những tàu thuộc các nước mà họ coi là thù địch.
Tổng thống Trump: Mỹ có thể dễ dàng mở lại eo biển HormuzTổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ có thể dễ dàng mở eo biển Hormuz nhưng cần “thêm thời gian”.
Các nước tìm mọi cách để mở lại eo biển HormuzTrong khi Nga xác nhận eo biển Hormuz vẫn mở cửa đối với các tàu thuyền của nước này, hàng chục quốc gia khác đang thảo luận các biện pháp khả thi để mở lại eo biển mà Iran đang phong tỏa một phần.