TPHCM: Thêm một bệnh nhân tử vong, sốt xuất huyết gia tăng nhanh Nhập viện điều trị trong tình trạng sốt cao, nữ bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng đã không qua khỏi vì sốc sốt xuất huyết, suy đa tạng. Ngành y tế thành phố cảnh báo, sốt xuất huyết đang gia tăng nhanh, người dân cần chủ động phòng ngừa.
Sốt xuất huyết vào mùa, phân biệt với bệnh Covid-19 Từ đầu năm đến nay cả nước đã có hơn 14.700 ca sốt xuất huyết, 6 người tử vong. Sốt xuất huyết và Covid-19 có các biểu hiện ban đầu giống nhau, có thể gây nhầm lẫn như sốt, đau đầu, đau mỏi người.
Liên tiếp 3 người bị sốt xuất huyết “đoạt mạng” Chủ quan, nhập viện trễ khi mắc bệnh sốt xuất huyết đã khiến 3 trường hợp tại TPHCM liên tiếp tử vong. Sốt xuất huyết gây ra những biến chứng đặc biệt nguy hiểm, cộng đồng nên chủ động phòng và điều trị bệnh.
Sốt xuất huyết “vượt ngưỡng”, tay chân miệng phức tạp (Dân trí) Gần 11.500 ca mắc bệnh với 10 trường hợp tử vong, sốt xuất huyết đã vượt ngưỡng của cùng kỳ năm trước. Trong khi đó bệnh tay chân miệng vẫn diễn biến phức tạp, hai loại bệnh này đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của cộng đồng.
Sốt xuất huyết hoành hành vì chờ kinh phí chống dịch Gần 40.000 trường hợp mắc bệnh 26 ca tử vong, sốt xuất huyết đang hoành hành dữ dội trên cả nước đặc biệt là khu vực phía Nam. Sốt xuất huyết có khả năng bùng phát thành dịch, “nước sôi lửa bỏng” nhưng nhiều địa phương vẫn chưa nhận được kinh phí phòng chống.
Bệnh nhi 2 tuổi tử vong vì bệnh Whitmore Sau nhiều ngày sốt kèm tiêu chảy, cháu bé 2 tuổi ở Đắk Lắk được chuyển vào bệnh viện với tình trạng suy hô hấp, sốc nhiễm trùng và đã tử vong do bệnh Whitmore.
Chuyển bệnh Covid-19 từ truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B Theo Bộ Y tế, bệnh Covid-19 không còn đáp ứng các tiêu chí dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A. Tỷ lệ tử vong do Covid-19 trong 5 tháng đầu năm giảm mạnh.
Cảnh báo: Số ca sốt xuất huyết tại TPHCM xấp xỉ năm có ca tử vong cao nhất Sở Y tế TPHCM cảnh báo, đến giữa tháng 5, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn đã hơn 7.200 ca, xấp xỉ cùng kỳ năm có số ca mắc và tử vong vì căn bệnh này cao nhất từ trước đến nay.
Bé trai ở Đắk Lắk tử vong do bệnh tay chân miệng Bệnh nhi tại Đắk Lắk sốt cao 39 độ, kèm theo các cơn giật mình và đã tử vong do bệnh tay chân miệng, sốc nhiễm trùng.
Thủ tướng: Hoàn thiện thủ tục để công bố hết dịch Covid-19 Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Ban chỉ đạo đánh giá bệnh Covid-19 đủ điều kiện đáp ứng tiêu chí của bệnh truyền nhiễm nhóm B. Việc công bố hết dịch sẽ được thực hiện theo quy định.
Hà Nội: Người đàn ông tử vong sau khi mổ lợn Đây là trường hợp tử vong do liên cầu lợn được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội ghi nhận trong tuần qua.
TPHCM: Trẻ sốt xuất huyết nặng liên tiếp nhập viện, có trường hợp trụy tim Liên tiếp điều trị các trường hợp trẻ bị sốc sốt xuất huyết nặng, bác sĩ cảnh báo bệnh có thể dẫn đến tình trạng trụy tim mạch, suy hô hấp gây tử vong.