"Gốc rễ" của bạo lực gia đìnhCó nhiều nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình, trong đó chủ yếu là xuất phát từ tình trạng bất bình đẳng giới hay tư tưởng nam quyền trong xã hội.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, trí tuệ, “là đạo đức, là văn minh” và việc vận dụng xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong kỷ nguyên mớiTrong bài nói tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng, tối 5/1/1960, tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”(1).
Đoàn công tác của Việt Nam tham gia Phiên đối thoại của Ủy ban Nhân quyềnNgày 5/7, Đoàn Việt Nam gồm đại diện của 9 cơ quan, bộ, ngành tới Thuỵ Sỹ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền.
Chủ tịch TPHCM: Đừng nghĩ dân xin, mình cho mà dân đề nghị, mình làmChủ tịch TPHCM yêu cầu các đơn vị phải nhận thức rõ việc chuyển mô hình quản lý từ kiểm soát sang phục vụ, quản lý theo hiệu quả, bỏ tư duy "quan với dân" mà thống nhất về việc phục vụ người dân.
Hồ Tràm: Cửa ngõ kết nối siêu đô thị TPHCM và thế giớiSự phát triển của hạ tầng giao thông tạo nên cú hích cho Hồ Tràm, biến vùng biển này trở thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho 14 triệu cư dân của siêu đô thị TPHCM và khách quốc tế khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.
Bí thư phường Phú Thượng: Ứng dụng chuyển đổi số để phục vụ dân tốt nhấtCán bộ công chức của phường tích cực nghiên cứu, ứng dụng chuyển đổi số, các công cụ hữu ích để làm việc hiệu quả, phục vụ người dân hiệu quả nhất, theo lời Bí thư phường Phú Thượng, Hà Nội.
Tổng Bí thư: "Chúng ta cần tiếp tục khơi dậy tinh thần Nguyễn Văn Linh"Cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng đổi mới của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh để lại cho chúng ta nhiều bài học sâu sắc, theo Tổng Bí thư Tô Lâm.
Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu để bộ máy vận hành kém hiệu quảÔng Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh mô hình chính quyền 2 cấp là bước khởi đầu cho giai đoạn chuyển động mới, hiện đại, hiệu quả và gần dân hơn, không chỉ đơn thuần hành chính.
Đối tác Chiến lược Việt Nam - Brazil: "Quan hệ kinh tế luôn là trụ cột quan trọng"Tổng thống Brazil khẳng định hai nền kinh tế có thế mạnh bổ trợ cho nhau rất rõ, thể hiện qua việc “những gì Brazil thiếu thì Việt Nam có tiềm năng, những gì Brazil có thế mạnh thì Việt Nam cần”.
Đại tướng Phan Văn Giang: Quân đội sẵn sàng đến nơi người dân cần"Mặc dù biết sẽ gặp gian nan, vất vả, thậm chỉ cả hy sinh, nhưng các cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam sẵn sàng lên đường đến những nơi mà Tổ quốc, người dân cần”, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh.
Nhận đặc quyền từ TPBank Premier Banking, định vị phong cách sống giới tinh hoaTrong hành trình định hình phong cách sống và tài chính cho giới tinh hoa, TPBank Premier Banking không chỉ là dịch vụ, mà là trải nghiệm may đo đáp ứng tối đa mong muốn cá nhân hóa, sự tinh tế và tiêu chuẩn quốc tế trong từng giao dịch.
Lộ diện chủ nhân của chức vô địch nội dung Dân trí & FriendsVượt qua hàng loạt đối thủ, hai vận động viên (VĐV) Trần Anh Tuấn và Nguyễn Trường Sơn đã lên ngôi vô địch nội dung Dân trí & Friends.