Kế hoạch cải tổ quân đội quy mô chưa từng có của AnhĐây là tài liệu mang tính bước ngoặt, được đánh giá là cuộc cải tổ quốc phòng quan trọng nhất của Anh từ những năm 1990.
NATO cảnh báo nguy cơ xung đột trực tiếp với NgaTổng thư ký NATO cho rằng Nga đang xây dựng năng lực quân sự và sẵn sàng sử dụng vũ lực chống lại các quốc gia NATO trong vòng 5 năm tới.
Ukraine "bồn chồn lo lắng" khi Israel - Iran bùng phát xung độtKhi căng thẳng ở Trung Đông leo thang, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nêu ra nỗi lo của phía Kiev với diễn biến hiện tại và trong tương lai.
Nga dùng chiến thuật "nghìn vết cắt" khi tiến quân vào vùng DnipropetrovskBộ Quốc phòng Nga sử dụng chiến thuật “nghìn vết cắt” đưa cánh quân thứ hai tiến vào tỉnh Dnipropetrovsk, miền trung Ukraine, 3 ngày sau thông báo đầu tiên về mặt trận này.
Đức cảnh báo Nga hành động quân sự với NATOQuan chức tình báo Đức dự đoán Nga có thể tấn công các nước NATO sau khi xung đột Ukraine kết thúc.
NATO lên dây cót cho cuộc chiến với NgaCác nước thành viên NATO được cho là chuẩn bị tăng cường lực lượng nhằm đối phó với nguy cơ xảy ra xung đột với Nga.
NATO: Phương Tây cần tăng chi tiêu quân sự hoặc bắt đầu học tiếng NgaTheo nhà lãnh đạo NATO, các thành viên của liên minh này cần tăng chi tiêu cho quốc phòng, nếu học họ có thể nên bắt đầu học tiếng Nga.
3 trụ cột trong lập trường đối ngoại của Tổng thống đắc cử Ba LanQuan điểm đối ngoại của Tổng thống đắc cử Karol Nawrocki phản ánh sự chuyển hướng chiến lược của Ba Lan, ưu tiên chủ quyền quốc gia và lợi ích nội địa trong bối cảnh khu vực đầy biến động.
Giải mã thương vụ Mỹ bán 800 tên lửa chống tăng Javelin cho EstoniaBộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/5 đã phê chuẩn thương vụ bán 800 tên lửa chống tăng FGM-148F Javelin và 72 bộ điều khiển phóng hạng nhẹ (LwCLU) cho Estonia, với tổng trị giá 296 triệu USD.
4 lý do khiến Nga tập kích hàng loạt tên lửa vào đảo RắnViệc Nga nhắm vào Đảo Rắn có thể làm suy yếu khả năng phòng thủ của Ukraine ở khu vực, nhưng đồng thời cũng có nguy cơ kích động các phản ứng mạnh mẽ hơn từ Kiev
Nga cảnh báo nguy cơ xung đột trực tiếp với ĐứcQuan chức Nga cảnh báo nguy cơ xung đột vũ trang khi Đức cấp vũ khí cho Ukraine.
Nga triển khai chiến thuật "chiến tranh lai" với các quốc gia BalticTrong bối cảnh địa chính trị phức tạp ở Đông Âu, các nước Baltic, gồm Estonia, Latvia và Litva, trở thành tâm điểm của những chiến lược phức hợp mà Nga áp dụng, thường được gọi là “chiến tranh lai”.