Tỉnh cấm cửa, chủ mỏ vẫn ung dung thu lợi bất chínhDù Sở TNMT Hà Tĩnh đã có thông báo đóng cửa mỏ, yêu cầu phục hồi môi trường, tuy nhiên nhiều tháng nay Công ty TNHH Thương mại Xây dựng I (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) không những không chấp hành mà còn ngang nhiên khai thác đất với quy mô ngày càng lớn hơn, hoạt động công khai, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng của nhà nước.
Nam sinh lớp 9 tử vong sau khi bị đánh bằng mũ bảo hiểmMột nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh bị học sinh lớp 11 dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu dẫn tới chấn thương sọ não. Nạn nhân tử vong sau hơn một tháng điều trị.
Người mất 3 ngày chưa thể an táng do mưa lũ, có nơi ngập sâu 2,5mNhiều khu vực ở Hà Tĩnh vẫn đang ngập sâu đến 2,5m, giao thông chia cắt. Tại xã Cẩm Bình, một gia đình có người qua đời 3 ngày nhưng chưa thể an táng vì nước lũ bao vây.
Vừa đi vào hoạt động, công ty sản xuất ván ép bị phạt 60 triệu vì xả thải trái với cấp phépCông ty TNHH Thanh Thành Đạt (Công ty Thanh Thành Đạt, TP Vinh, Nghệ An)- chủ đầu tư nhà máy sản xuất gỗ ván ép MDF, HDF công suất 120.000m3/năm và gỗ ván thanh 2.400m3/năm tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa bị Thanh tra Sở TNMT tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 60 triệu đồng do hành vi xả thải trực tiếp ra môi trường trái với thiết kế được phê duyệt.
Vụ cấp “đất vàng” cho 2 anh trai Chủ tịch xã: Xã “dối” cấp trên!Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ rõ sai phạm của chính quyền xã Mai Phụ trong việc lập hồ sơ để huyện Lộc Hà cấp 2 lô đất trái luật cho 2 anh trai của Chủ tịch xã này.
Vì sao Hà Tĩnh "hỏa tốc" bắt các khu đất sau thu hồi “đẻ tiền”?Hàng chục khu đất và tài sản gắn liền trên đất sau khi thu hồi nằm im suốt nhiều năm khiến tỉnh Hà Tĩnh thiệt đơn, thiệt kép. Hiện tỉnh này đang nỗ lực để giải cứu những khu đất này.
Hà Tĩnh bầu bổ sung nhiều chức danh lãnh đạo tỉnhHĐND tỉnh Hà Tĩnh đã họp bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và bổ sung Ủy viên UBND sau Đại hội đại biểu Đảng bộ.
Chủ tịch HĐND tỉnh truy Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về giá cát xây dựngChủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn gay gắt chỉ ra một loạt yếu kém của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh này trong quy hoạch, cấp phép các mỏ không phù hợp; buông lỏng quản lí dẫn đến việc DN được cấp phép nhưng không khai thác, đi khai thác lậu đem bán. Hậu quả là dân lãnh đủ khi giá vật liệu xây dựng đất, cát tăng đến 2-3 lần.
Hàng chục nghìn học sinh Hà Tĩnh, Quảng Trị tạm dừng đến trường do mưa lũHai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị mưa to đến rất to kéo dài khiến nhiều khu vực ngập lụt, hàng chục nghìn học sinh nghỉ học.
Đưa người quá cố đi hỏa táng giữa mênh mông nước lũGiữa biển nước mênh mông, chính quyền và người dân ở Hà Tĩnh dùng xuồng vượt lũ để đưa một người quá cố đi hỏa táng. Buổi tiễn đưa diễn ra lặng lẽ trong cơn mưa nặng hạt.
Vụ biệt thự "đổ gục" trong bão Bualoi: Chủ đầu tư gửi đề nghị đến UBND tỉnhChủ đầu tư dự án có hàng loạt biệt thự hư hỏng sau bão Bualoi đã đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở Xây dựng phối hợp rà soát, kiểm tra hồ sơ bản vẽ thiết kế, thi công hạng mục kè biển.