Đà Nẵng là thành phố thứ 2 được thành lập Sở An toàn thực phẩmSở An toàn thực phẩm là cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố Đà Nẵng, sẽ có chức năng quản lý, thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Sở An toàn thực phẩm TPHCM đang điều tra vụ ngộ độc tại trường tiểu họcSở An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, cơ quan này đang thực hiện điều tra một vụ ngộ độc xảy ra với học sinh tại trường tiểu học ở quận 7.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM là ai?Giám đốc đầu tiên của Sở An toàn thực phẩm TPHCM là Phó giáo sư, Tiến sĩ Dược, từng làm Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố.
Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của Việt Nam ra mắtSở An toàn thực phẩm TPHCM được thành lập thay thế Ban An toàn thực phẩm đã hoạt động 7 năm ở TPHCM.
Sở An toàn thực phẩm TPHCM xuyên đêm thực hiện hoạt động đầu tiênLãnh đạo UBND TPHCM và Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã xuyên đêm kiểm tra 2 trong 3 chợ đầu mối lớn nhất địa phương tại huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi, thời điểm cận Tết Nguyên đán.
Sở An toàn Thực phẩm TPHCM sẽ có quyền hạn gì?Sở An toàn thực phẩm TPHCM sẽ kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng tiêu cực theo quy định.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm: "Thà ăn ít lại, chọn thực phẩm an toàn"Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM khuyến cáo, người dân hãy lựa chọn mua thực phẩm buôn bán hợp pháp. Đừng vì một đồng tiết kiệm ngày hôm nay để trả giá bằng sức khỏe mấy chục năm sau.
TPHCM có Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nướcVới việc HĐND thành phố thông qua thành lập Sở An toàn thực phẩm, TPHCM là địa phương đầu tiên của cả nước áp dụng mô hình này trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
TPHCM dự kiến thành lập Sở An toàn thực phẩm cuối năm 2023Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, trực tiếp chỉ đạo xây dựng tờ trình về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm TPHCM. Dự kiến, tờ trình được HĐND TPHCM xem xét, thông qua tại kỳ họp cuối năm nay.
TPHCM: Kiến nghị lập Sở An toàn Thực phẩm sau 3 năm thí điểmSau 3 năm thí điểm, mô hình Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố từng bước đẩy lùi thực phẩm bẩn xây dựng nguồn thực phẩm sạch. Thành phố kiến nghị Chính phủ cho phép lập Sở An toàn Thực phẩm để ngày càng bảo vệ tốt an toàn của mâm cơm từng gia đình.
Cận cảnh gần 1.300kg vú heo, lưỡi vịt, trứng non trôi nổi phát hiện ở TPHCMTừ phản ánh từ người dân, Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở kinh doanh hàng nghìn ký thực phẩm là vú heo, lưỡi vịt, trứng non... không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Đối tượng sản xuất sữa giả thủ đoạn rất tinh vi, chỉ bán qua Lazada, ShopeeTheo Sở An toàn thực phẩm TPHCM, trong đường dây sản xuất sữa giả quy mô 14,5 tỷ đồng, các đối tượng đã liên tục thay đổi địa điểm sản xuất và có thủ đoạn bán hàng rất tinh vi.