Chủ tịch TPHCM: Tránh chuyện "quyền anh - quyền tôi" khi sáp nhập phườngÔng Phan Văn Mãi nhấn mạnh, trong vấn đề sắp xếp, sáp nhập phường, mọi khó khăn có thể vượt qua nếu đặt công việc chung lên trên hết, tránh việc đặt vấn đề "quyền lợi của anh - quyền lợi của tôi".
Hơn 1.000 cán bộ dôi dư khi sáp nhập phường được TPHCM tính toán ra sao?Lãnh đạo Sở Nội vụ cho biết, TPHCM có thể gặp khó khăn ban đầu là các phường sau sáp nhập sẽ dôi dư từ 1 đến 2 bí thư, chủ tịch. Các vị trí khác sẽ được sắp xếp, tinh giản trong 5 năm tới.
Hà Nội dự kiến sáp nhập phường Nguyễn Du với phường Bùi Thị XuânUBND TP Hà Nội dự kiến sẽ sáp nhập phường Nguyễn Du với phường Bùi Thị Xuân cùng một phần diện tích đất tự nhiên và dân số của phường Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng).
Lo ngại nảy sinh rắc rối thủ tục hành chính sau sáp nhập phường tại Hà NộiTrong khi nhiều độc giả bày tỏ sự ủng hộ vì đề án giúp tinh giảm biên chế, cải thiện chất lượng thủ tục hành chính thì nhiều người lại bày tỏ lo ngại về những rắc rối không đáng có có thể phát sinh.
Vĩnh Phúc giao ông Đào Văn Quyết làm Quyền Chủ tịch TP Vĩnh YênÔng Đào Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), được giao Quyền Chủ tịch UBND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngoài Bắc Ninh, 3 tỉnh diện tích nhỏ nhất Việt Nam đều "nằm cạnh" Hà NộiBắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam với 822,70km2, đứng thứ 2 là Hà Nam 860,90km2, Hưng Yên đứng thứ 3 với 930,20km2 và tỉnh Vĩnh Phúc đứng kế tiếp với 1.235,20km2.
Ngày đầu hoạt động của các sở, ngành sau sáp nhập tại Đà NẵngTheo ghi nhận của phóng viên, ngày đầu hoạt động của các sở, ngành mới sau khi sáp nhập tại Đà Nẵng đều đảm bảo giải quyết các thủ tục.
Kiến nghị giảm phí qua trạm Bến Thủy 1 cho 11 phường, xã mới sáp nhập VinhThành phố Vinh có văn bản đề nghị UBND tỉnh Nghệ An, Cục Đường bộ Việt Nam, Tập đoàn Cienco 4 điều chỉnh giảm phí qua cầu Bến Thủy 1 cho người dân 11 phường, xã mới sáp nhập về thành phố.
Những lợi thế nếu "bỏ cấp huyện, sáp nhập một số tỉnh, thành"Theo góc nhìn chuyên gia, việc bỏ cấp trung gian là cấp huyện, đồng thời tính toán sáp nhập một số tỉnh, thành sẽ tạo ra không gian phát triển rộng lớn và mạnh mẽ hơn.
"Sáp nhập tỉnh là xu hướng tất yếu, nên làm ngay"Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh khẳng định, việc sáp tỉnh là xu hướng tất yếu nhằm đảm bảo bộ máy thông suốt, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Trưởng phòng xin nghỉ hưu trước tuổi, nhận hỗ trợ hơn 500 triệu đồngÔng Thái Thanh Hà, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vinh (Nghệ An) xin nghỉ hưu trước 3 năm 6 tháng.
Những lần sáp nhập tỉnh, thành ở Việt NamViệt Nam trải qua rất nhiều lần sáp nhập, chia tách các tỉnh, thành. Từ năm 2008 tới nay, nước ta ổn định với 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh.