Nơi người dân lo sợ bầy lợn hoang mắn đẻ siêu khỏe tràn vào lãnh thổNgười dân ở các bang thuộc khu vực phía bắc nước Mỹ đang lo lắng trước tình trạng siêu lợn hoang Canada với thể lực khỏe mạnh, mắn đẻ, có thể tràn vào lãnh thổ.
Thái Nguyên: Bị tố thịt có mùi, hiệu trưởng nấu thịt ăn chứng minh an toànLo ngại về chất lượng thịt lợn tại trường mầm non, một số phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường. Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường đã nấu thịt và ăn nếm trước mặt phụ huynh để chứng minh độ an toàn.
Vụ 130 tấn lợn bệnh: Loạt siêu thị gấp rút thu hồi sản phẩm Đồ hộp Hạ LongNhiều chuỗi siêu thị lớn cho biết đã gỡ tất cả sản phẩm chế biến từ thịt lợn của Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long khỏi các kệ hàng ngay sau khi nhận được thông tin.
Vụ 130 tấn lợn bệnh: Ai bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã mua sản phẩm?Vụ phát hiện khoảng 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi tại Công ty Đồ hộp Hạ Long đang gây chú ý dư luận, đặt ra các vấn đề liên quan đến thu hồi sản phẩm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Vụ 130 tấn lợn bệnh: Bất ngờ doanh thu gần 900 tỷ, nhiều đối tác bán lẻ lớnSáng 8/1, các sản phẩm của Đồ hộp Hạ Long vẫn được bày bán trên website một số siêu thị lớn. Doanh nghiệp này có mạng lưới phân phối rộng khắp với doanh thu chủ yếu từ thị trường nội địa.
Vụ 130 tấn thịt lợn bệnh: Người mua sốc, lo ăn phải thực phẩm bẩnNhiều người tiêu dùng đã tự hủy bỏ toàn bộ sản phẩm đồ hộp của Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long khi hay tin cơ quan chức năng phát hiện 130 tấn thịt lợn nhiễm bệnh trong kho của công ty này.
Vụ 130 tấn thịt nhiễm bệnh: Mẹ bầu nơm nớp lo sợ vì "mới dùng hôm qua"Thông tin 130 tấn thịt nhiễm bệnh xuất hiện trong kho của một công ty đồ hộp nổi tiếng khiến nhiều người hoang mang bởi đây là thực phẩm quen thuộc, thậm chí có mẹ bầu cho biết vừa sử dụng.
Gần 47.000 tấn thịt lợn nhập khẩu tràn về, giá rẻ bằng nửa ngoài chợĐã có gần 47.000 tấn thịt lợn được nhập khẩu về Việt Nam từ đầu năm đến nay. Theo đó, trên thị trường mặt hàng này được rao bán tràn ngập, có loại rẻ bằng nửa giá thịt lợn ngoài chợ, bằng 1/3 ở siêu thị.
Ồn ào thịt lợn bệnh: Chuyên gia chỉ lưu ý cần nhớ khi mua thịt an toànChuyên gia cảnh báo, ăn phải thịt lợn bệnh, ôi thiu có thể gây ung thư, thậm chí dẫn đến tử vong
Góc nhìn pháp lý vụ "phù phép" lợn bệnh thành đồ hộpTrong quá trình giải quyết vụ án, các cơ quan tiến hành tố tụng cũng sẽ đánh giá đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị can.
Vì sao các siêu thị không bán thịt lợn đông lạnh nhập khẩu?Nhiều siêu thị lớn cho rằng, do thói quen tiêu dùng của người dân thích thịt tươi nên không bán thịt lợn đông lạnh nhập khẩu. Còn những siêu thị bán nhưng số lượng không đáng kể.
Thịt lợn rẻ giật mình 50 nghìn đồng/kg, chất đầy kho bán cả tấnSườn que, thịt ba chỉ, móng giò, tim lợn,... giá siêu rẻ, chỉ 40.000-70.000 đồng/kg tùy loại. Những mặt hàng thịt lợn này được rao bán tràn ngập “chợ mạng”, khách có thể mua theo thùng 10-20kg, thậm chí mua sỉ theo tấn.