Người đàn ông đi theo "sư Minh Tuệ" bị sốc nhiệt, tử vongKhi đoàn di chuyển qua địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, ông S. bị ngất xỉu, được đưa vào cơ sở y tế cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Nữ phạm nhân tử vong do viêm màng não, truy vết 21 F1 tại trại giamMột phạm nhân ở Thanh Hóa được xác định tử vong do mắc viêm màng não do não mô cầu. Ngành chức năng đã khẩn trương truy vết các F1 và lấy mẫu xét nghiệm.
Virus bại liệt có nguy cơ xâm nhập, vaccine là "lá chắn" tốt nhấtBại liệt là bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm có thể gây liệt vĩnh viễn và tử vong, nay xuất hiện trở lại ở khu vực lân cận Việt Nam với chủng virus biến đổi gen.
Gia tăng ca bệnh sốt xuất huyết nặng tại Đồng bằng sông Cửu LongSốt xuất huyết Dengue tại Đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện quanh năm, không còn mang tính mùa vụ như trước; số ca nặng tăng trên toàn vùng; người lớn trở thành nhóm mắc phổ biến, thay vì chủ yếu ở trẻ em.
Vì sao nhiều người trẻ bị sốt xuất huyết nặng?Sốt xuất huyết ở người có bệnh nền như béo phì, tiểu đường... rất dễ tiến triển nặng hơn người bình thường, có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm.
Hai người đàn ông chết trong tư thế quỳ ở Hà NộiSáng nay, người dân xã Bình Minh (Hà Nội) tá hỏa khi phát hiện 2 người đàn ông tử vong tại một ngôi nhà. Khi được tìm thấy, cả 2 người chết trong tư thế quỳ gục trên tấm đệm.
Tìm thấy loại ma túy cực độc trong vụ tội phạm nổ súng bắn công an ở Hà NộiTheo Cục C04, đối tượng cầm đầu ổ nhóm ma túy tại đường Bạch Đằng, phường Hồng Hà, TP Hà Nội, khai nhận thời điểm bị cảnh sát đột kích, chúng đang sử dụng ma túy loại fentanyl.
Sốt xuất huyết Dengue gây tổn thương gan: Những điều bạn cần biếtGan là cơ quan dễ bị tổn thương nhất khi mắc sốt xuất huyết Dengue, với các biểu hiện đa dạng, từ tăng men gan đến mức độ nặng như vàng da và suy gan cấp, tỉ lệ tử vong cao.
Bệnh viện Nhi đồng 2 tổng kết ghép thận: 30 ca sống tốt, 3 trẻ tử vong20 năm qua, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã thực hiện 37 ca ghép thận, trở thành cơ sở y tế nhi khoa đầu tiên tại khu vực phía Nam triển khai được kỹ thuật này.
Căn bệnh khiến bác sĩ "đi làm 20 năm vẫn sợ nhất"Sốt xuất huyết là căn bệnh có “diễn tiến động”, trở nặng rất nhanh chỉ trong vài giờ, gây ra các hậu quả sức khỏe rất lớn nếu nhập viện trễ hoặc không theo dõi sát sao.
Say nóng, say nắng, đột quỵ: Phân biệt 3 tình trạng cấp cứu dễ gặp ngày hèSay nóng, say nắng và đột quỵ đều là những cấp cứu nguy hiểm do nắng nóng gây ra mùa hè. Cả 3 tình trạng này đều có đặc điểm dễ phân biệt và xử trí khác nhau.
Thời tiết giao mùa, liên tục trẻ cấp cứu vì viêm cơ timViêm cơ tim tối cấp là tình trạng rất nguy hiểm gây ra bởi virus, tỷ lệ tử vong rất cao, nhưng triệu chứng dễ nhầm lẫn với các bệnh cảm cúm, rối loạn tiêu hóa thông thường.