Biến đổi khí hậu sẽ làm virus thây ma cổ đại hồi sinh? Các lớp băng ở Bắc Cực đóng vai trò là "nhà tù" nhốt những loại virus, vi khuẩn cổ đại từ thời tiền sử, một số trong số chúng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho con người.
Hà Nội: Người dân đổ ra trung tâm thương mại, bãi sông Hồng tránh nóng Hà Nội đang nắng nóng gay gắt, không ít nơi bất ngờ mất điện nên nhiều người dân đã đến các trung tâm thương mại, công viên, bãi sông Hồng để tránh nóng.
Sư tử sang sông suýt thành mồi ngon cho cá sấu Phản xạ và trực giác của con sư tử đã cứu sống nó, khi kịp thời nhận ra có điều gì đó bất ổn ở đoạn sông hẹp.
Giám đốc CIA bí mật tới Trung Quốc giữa lúc căng thẳng leo thang? Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) được cho là đã thực hiện chuyến đi bí mật tới Trung Quốc vào tháng trước nhằm củng cố các đường dây liên lạc, giữa lúc căng thẳng song phương leo thang.
Mỹ nêu các điều kiện cho hòa bình ở Ukraine Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng, một lệnh ngừng bắn ở Ukraine có thể chỉ mang lợi ích cho Nga, mà không tạo lập được một nền hòa bình thực sự.
Dòng sông không bao giờ đóng băng bất chấp nhiệt độ hạ xuống âm 40 độ C Do chịu ảnh hưởng địa nhiệt nên một đoạn sông Halha ở thành phố Arxan thuộc khu tự trị Nội Mông phía bắc Trung Quốc không bao giờ đóng băng, bất chấp mức nhiệt có thể hạ sâu xuống âm 40 độ C.
Nắng nóng kỷ lục thách thức lưới điện Trung Quốc Nhiệt độ ở nhiều khu vực của Trung Quốc liên tục tăng cao kỷ lục gây ra tình trạng thiếu điện trên diện rộng. Điều này đặt ra thách thức không nhỏ đối với hệ thống lưới điện của nước này.
Đi trước 5 tiếng đồng hồ để "xí" chỗ đẹp xem pháo hoa ở Đà Nẵng Chiều 2/6, rất đông người đổ về hai bên bờ sông Hàn để "xí" chỗ thưởng lãm màn trình diễn của 2 đội Việt Nam và Phần Lan trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023.
00:26Dòng sông không bao giờ đóng băng bất chấp nhiệt độ hạ xuống âm 40 độ C Do chịu ảnh hưởng địa nhiệt nên một đoạn sông Halha ở thành phố Arxan thuộc khu tự trị Nội Mông phía bắc Trung Quốc không bao giờ đóng băng, bất chấp mức nhiệt có thể hạ sâu xuống âm 40 độ C.
Vũ khí đặc biệt Ukraine cần trong trận đánh lớn với Nga Chuyên gia nhận định về loại vũ khí mà Ukraine sẽ rất cần nếu muốn chiến dịch phản công Nga quy mô lớn đạt được hiệu quả như mong muốn.
Vitali Klitschko - từ huyền thoại quyền anh đến thị trưởng Kiev thời chiến Huyền thoại quyền anh nổi tiếng thế giới Vitali Klitschko, đương kim Thị trưởng thủ đô Kiev, đang trở thành một nhân vật quan trọng của Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Sông băng "Ngày tận thế" có thể nhanh đổ sập khiến mực nước biển dâng cao Sông băng Thwaites có thể nhanh chóng sụp đổ và gây ra hiệu ứng dây chuyền đối với các con sông xung quanh, mực nước biển có thể dâng cao tới 65cm đe dọa toàn cầu.