TKV điều hành quyết liệt nâng cao sản lượng than khai thácSáng ngày 30/1/2019, Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị điều độ sản xuất than tháng 1/2019 và tổng kết chiến dịch thi đua 90 ngày đêm sản xuất, tiêu thụ than Quý IV/2018. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn và TGĐ Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.
Đến năm 2020, TKV sẽ phải nhập 8-9 triệu tấn thanNhập khẩu than là một trong những kế hoạch quan trọng của TKV trong giai đoạn 2016-2020 nhằm phục vụ các ngành kinh tế trong nước, đặc biệt là sản xuất điện. Dự kiến đến 2020, sản lượng than nhập khẩu đạt khoảng 8-9 triệu tấn.
5 tháng đầu năm 2018, TKV đạt lợi nhuận 1.300 tỷ đồng.Sản lượng than tiêu thụ tháng 5/2018 đạt 4,2 triệu tấn, tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Đó là một trong những kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật trong tháng 5 được khẳng định tại Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 6 của Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV), tổ chức sáng ngày 4/6/2018 dưới sự chủ trì của Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải.
Ông Trump sắp ký các sắc lệnh để giải cứu ngành than nội địaTổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ký loạt sắc lệnh hành pháp nhằm hỗ trợ ngành than, với mục tiêu tăng sản lượng năng lượng và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Lý do giá điện tăng lên hơn 2.200 đồng/kWhĐại diện EVN nói giá điện tăng lần này đã được cân nhắc kỹ trên cơ sở biến động các chi phí đầu vào gồm giá than, khí cho sản xuất điện và chi phí tiền điện phải trả của người dân, doanh nghiệp.
Toàn cảnh Nhiệt điện Thái Bình 2, dự án 41.000 tỷ đồng hồi sinh ngoạn mụcNhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án có quy mô công suất lớn, đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng cho khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.
Giá trị khổng lồ của nguồn khoáng sản chiến lược tại UkraineNghiên cứu năm 2023 của tạp chí Forbes Ukraine ước tính, tổng giá trị của nhóm khoáng sản chiến lược và đất hiếm tại nước này có thể lên tới 14,8 nghìn tỷ USD.
Các nhà máy điện EVNGENCO3 sẵn sàng cho huy động cao điểm mùa khô 2025Chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất điện cao điểm mùa khô và cả năm 2025, Tổng công ty phát điện 3 (EVNGENCO3) đã chủ động triển khai các giải pháp để bảo đảm các nhà máy điện luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia.
Hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng hết hạn bị vứt bỏ ở Hạ LongNgười dân Hạ Long (Quảng Ninh) phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng hết hạn bị vứt tại bãi rác trong khu dân cư, lực lượng chức năng đang kiểm đếm, xác minh nguồn gốc.
Người thợ lò suốt đời học và làm theo BácTrong những điển hình xuất sắc, tiêu biểu của ngành than, không thể không nhắc đến Phạm Đình Duẩn, người thợ lò đã dành trọn tâm huyết, trí tuệ và sức lực của mình cống hiến cho sự phát triển bền vững của ngành than Việt Nam.
Quảng Ninh xem xét dừng đầu tư cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnhTỉnh Quảng Ninh cân nhắc dừng xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tại Hạ Long do vướng mắc giải phóng mặt bằng, chuyển hướng cải tạo bệnh viện hiện hữu.
Tập đoàn Hàn Quốc dùng trấu thay thế than để giảm phát thảiViệc chuyển đổi không chỉ loại bỏ tác động môi trường của than mà còn hỗ trợ nền kinh tế nông nghiệp địa phương bằng cách tái sử dụng chất thải thành năng lượng có giá trị.