Không nên rửa gà sống trước khi nấu?Các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát & Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Mỹ, đã đưa ra một lời khuyên gây tranh cãi với nhiều bà nội trợ.
Dân văn phòng "nấu một lần, ăn cả tuần" để không phải nghĩ hôm nay ăn gìNhững người lao động bận rộn ở Trung Quốc chọn cách mỗi tuần nấu ăn một lần, trữ đông thức ăn trong hộp cho từng ngày để không phải nghĩ "hôm nay ăn gì".
Chi nghìn USD đến Việt Nam, khách Tây ngồi rửa bát, tự nhóm bếp củi nấu cơmBị hướng dẫn viên cử đi chợ mua gà, nhặt rau, nhóm bếp củi, ăn xong ngồi ghế gỗ rửa bát nhưng hai vị khách người Mỹ và Pháp vẫn nhận xét: "Đây là tour thú vị nhất tôi từng trải nghiệm".
Cách muối hành trắng, giòn để ăn kèm ngon miệng ngày TếtVới cách làm đơn giản, chị Nguyễn Hường (sống ở Hà Nội) đã có thành phẩm hành muối màu trắng ngà, không bị xỉn, vị thanh chua để ăn dần trong những ngày Tết Nguyên đán.
HDV kể chuyện nghề: Dẫn khách Tây "đi thăm bà đẻ", viếng mộ, phụ hồNhận thấy du khách quốc tế không còn mặn mà những điểm du lịch đông đúc, hướng dẫn viên Vũ Ngọc Sơn dẫn họ trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương.
Người già ăn Tết, lũ trẻ chơi TếtSự khác biệt giữa người già và lũ trẻ chính là ở cách họ "sử dụng" Tết.
Mới về làm dâu, tôi giận tím mặt khi biết bố chồng lén làm việc nàyTôi nghĩ mình sẽ cố gắng thích nghi dần với nhà chồng. Có lẽ, tính bố chồng vốn khó vậy, chứ không phải ông ghét bỏ gì tôi. Cho đến một ngày…
Lẩu gà khiêu vũ bốc lửa ở Hà Nội khiến khách nước ngoài ồ lên bất ngờVị khách tự tay rót rượu mai quế lộ phủ lên mình gà, lửa bốc lên ngùn ngụt. Khoảnh khắc diễn ra trong vài giây, đủ kích thích thị giác mà vẫn đảm bảo an toàn, đoàn khách nước ngoài ồ lên kinh ngạc.
7 người ở nhà "siêu nhỏ" trung tâm TPHCM: Bếp giữa đường, chia ca sinh hoạtDù sinh hoạt có phần bất tiện nhưng hơn 20 năm qua, gia đình chị Kim Dung vẫn gắn bó với căn nhà chật hẹp tọa lạc tại khu Chợ Gà (quận 1, TPHCM) và chưa từng có ý định rời đi.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Gia đình có 2 mẹ con cùng bị cá sấu ăn thịt trong một ngàyNgười mẹ 64 tuổi và con trai cùng bị con cá sấu hung dữ ở Indonesia cắn thiệt mạng chỉ trong vòng một ngày. Hiện cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân xấu số vẫn tiếp tục diễn ra.
Thịt sống và những đặc sản độc lạ nhất định phải thử khi đến Hàn QuốcẨm thực Hàn Quốc đa dạng món ăn với nhiều hương vị độc đáo, lạ miệng mà du khách có thể chưa từng thử qua.