“Sởn da gà” ăn món rắn lục đuôi đỏ… nướng truiMột thời ở TP Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang… rắn lục đuôi đỏ bỗng dưng xuất hiện nhiều và liên tiếp tấn công người dân. Buổi tối phải kiểm tra cẩn thận chăn màng mới vào ngủ… Tuy nhiên, đến An Giang, rắn lục đuôi đỏ trở thành món ăn khoái khẩu, tìm ăn không ra.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Chuyện bán cá lóc ngày Thần tài của những hộ 10-20 năm kinh nghiệmTừ ngày 9/2 đến 10/2 đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM) luôn rực than hồng cả ngày lẫn đêm để nướng hàng ngàn con cá lóc bán dịp vía Thần tài (mùng 10 tháng giêng).
Lạ lùng đặc sản canh bọ cạp nấu nguyên conVốn là đặc sản của người dân ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nhưng món canh này vẫn khiến thực khách "toát mồ hôi" vì sợ.
Đặc sản “rắn 4 chân” có một không hai ở miền Tây“Rắn 4 chân” thực ra là cách người miền Tây dùng để gọi rắn mối. Nhiều người khi mới nhìn rắn mối đã thấy sợ, nhưng nếu có can đảm thưởng thức món ăn này một lần thì chẳng ai quên nổi hương vị ngọt thơm, đậm đà rất đặc trưng.
Những đặc sản lừng danh đặc sắc ở điểm nào?Tuy có vô vàn mối nguy hiểm rình rập nhưng vì miếng cơm manh áo, nhiều người sẵn sàng đối mặt với nọc độc của bọ cạp, cá mặt quỷ hay những vùng đại dương sâu thăm thẳm để tìm hải sâm,… Những đặc sản này thường được giới sành ăn ưa chuộng và mua lại với giá khá cao.
Bán cá lóc nướng thu cả trăm triệu đồng ngày vía Thần tàiMột năm mới có 1 ngày Thần Tài, những người làm nghề bán cá ở TPHCM phải chuẩn bị từ 2-3 ngày trước. Đêm mùng 9 âm lịch, những người thợ thức trắng đêm nướng cá phục vụ khách hàng sáng ngày hôm sau.
Điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch Long AnĐến Long An, bất cứ du khách nào cũng phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp thanh bình của nơi đây. Vừa mang vẻ đẹp của vùng đồng bằng sông Cửu Long, vừa có nét duyên của miền Đông Nam bộ, Long An thích hợp cho những cuộc dạo chơi, khám phá hơn là du lịch nghỉ dưỡng.
Rợn người 5 món ăn nhung nhúc, béo núc được xem là đặc sản ở Việt NamDù có vẻ ngoài đáng sợ nhưng nhiều món ăn được chế biến từ một số loài như: sá sùng, nòng nọc, sùng đất… lại được xem là đặc sản nhờ hương vị thơm ngon, khó lẫn.
Khám phá An Giang mùa nước nổiMùa nước nổi (từ khoảng tháng 9 đến tháng 11) là đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Vào thời điểm này, An Giang với rừng tràm Trà Sư, Búng Bình Thiên, chợ nổi Long Xuyên và những món đặc sản mang đậm hương vị miền sông nước,… sẽ là điểm đến thu hút nhiều du khách.
Chuyện những người chăm rắn, rùa như chăm em béCách trung tâm TPHCM hơn 70km, Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi (huyện Chủ Chi) là nơi chăm sóc hàng ngàn cá thể thuộc hàng chục loài động vật hoang dã, quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng.
Ghé thăm Đồng bằng sông Cửu Long mùa nước nổiHàng năm, vào mùa mưa, nước từ thượng nguồn sông Mekong tràn về Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên, tạo nên “mùa nước nổi”. Vẻ đẹp dịu êm, yên bình cùng những sản vật phong phú, đa dạng của miền Tây trong mùa con nước mênh mang này sẽ quyến rũ và níu chân bất cứ ai yêu thiên nhiên và thích sự trải nghiệm, khám phá. Cùng Vietrantour ghé thăm và hòa mình vào cuộc sống dân dã của Đồng bằng sông Cửu Long mùa nước nổi, hành trình Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau với giá chỉ khuyến mại chỉ còn 6.290.000 đồng.