Tới quán chả rươi ở Hà Nội khách Hàn nói "có chết cũng không ăn" và cái kếtLần đầu tiên nhìn thấy những con rươi tươi sống vẫn còn ngoe nguẩy tưởng lầm là giun đất, vị khách Hàn Quốc tuyên bố "chết cũng không dám ăn". Nhưng rồi hương vị món ăn khiến anh bất ngờ.
Tuyệt chiêu "vỗ béo" lộc trời, bán gần nửa triệu đồng/kgNgười dân xã Châu Nhân (Nghệ An) có tuyệt chiêu nuôi để con rươi đẹp mã, trọng lượng gấp 4 lần bình thường. Có thời điểm, giá bán rươi lên tới nửa triệu đồng/kg.
02:00Tuyệt chiêu "vỗ béo" lộc trời, bán gần nửa triệu đồng/kgNgười dân xã Châu Nhân (Hưng Nguyên, Nghệ An) có tuyệt chiêu chăm sóc để có con rươi đẹp mã, trọng lượng gấp 4 lần bình thường.
01:23Săn "rồng đất" - nghề thời vụ, thu nhập chínhVới giá hiện tại, cứ 2 cân rươi bằng hơn 1 tạ lúa nên dù là công việc thời vụ nhưng con rươi mang lại lợi ích kinh tế lớn cho người dân xã Châu Nhân (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).
Mỗi ngày đút túi gần chục triệu đồng nhờ vớt "lộc" đùn lên từ đấtChớp thời cơ rươi nổi đỏ mặt ruộng, người dân xã Châu Nhân (Hưng Nguyên, Nghệ An) túa ra đồng vớt loài đặc sản này. Với giá bán hiện tại, chỉ trong buổi chiều tối, nhiều nhà đút túi 5-8 triệu đồng.
Vớt "lộc trời", mỏi "tê lưng" người dân vẫn không dám ngẩng đầu lênMột cân rươi bằng nửa tạ lúa nhưng không phải khi nào sản vật này cũng sẵn. Bởi vậy, khi rươi nổi, người dân xã Châu Nhân còng lưng ngoài ruộng để vớt lộc trời, không có thời gian ngẩng mặt lên.
Nông dân rào ruộng, đỏ mắt trông trăng, chờ đất "mọc lộc"Những thửa ruộng được đóng cọc, chăng lưới vây xung quanh sẵn sàng cho một mùa rươi, loài "rồng đất" được bán với giá cả nửa triệu đồng/kg.
Quán bán đặc sản "rồng đất", 30 năm khách xếp hàng tranh mua ở Hà NộiNằm đầu con phố Hàng Chiếu, suốt 30 năm qua, cứ tầm cuối thu, đầu đông, một cửa hàng bán món chả từ "rồng đất" vẫn luôn tỏa mùi thơm nức lòng thực khách giờ tan tầm.
01:35Người dân kéo nhau ra đồng vớt "lộc đất"Chớp thời cơ rươi nổi đỏ mặt ruộng, người dân xã Châu Nhân (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra đồng vớt loài đặc sản này. Với giá bán hiện tại, chỉ trong buổi chiều tối, nhiều nhà đút túi 5-8 triệu đồng.
Bộ trưởng Nông nghiệp khen cách làm "vị nhân sinh" của Hải DươngBộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng tư duy làm nông nghiêp vị nhân sinh, làm nông nghiệp vì sức khỏe con người của Tứ Kỳ và của Hải Dương rất ý nghĩa và rất cần lan tỏa.
Món ăn gợi nhớ ký ức nghèo khó thành đặc sản "đắt hàng như tôm tươi"Món chả dam thất truyền, nay trở thành sản phẩm được ưa chuộng. Ngoài tạo việc làm, tăng thu nhập cho chị em, món "cứu đói" này đang được xây dựng thành sản phẩm đặc trưng của xã thuần nông ở Nghệ An.
Chợ hoa Hàng Lược mang không khí Tết đặc trưng đất Hà ThànhChợ hoa Hàng Lược đang dần đông khách, tuy có vắng hơn thường lệ song vẫn mang lại không khí phấn khởi và mang đậm dấu ấn Tết truyền thống của Hà Nội.