Chinh phục Sa Mu - đỉnh núi có rừng rêu ma mị "hot" nhất Tây BắcĐỉnh Sa Mu - U Bò, thường được gọi là Sa Mu có độ cao 2.890m, nằm trên ranh giới giữa hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. Thời gian gần đây, đỉnh núi này thu hút đông du khách khám phá.
Đặc sản trời cho mọc trên đá ở Tây Bắc, muốn ăn phải mang chày ra giãTừ món ăn bình dị của đồng bào người Tày, người Thái ở vùng Tây Bắc, rêu suối đã được nâng tầm, trở thành thứ đặc sản "lạ tai, lạ mắt" hấp dẫn thực khách gần xa.
Điểm đến không thể bỏ lỡ ở Điện Biên: Thăm di tích, cực Tây, hồ thủy điệnNgoài cụm di tích Điện Biên Phủ, du khách có thể tới thăm cao nguyên đá ở Tủa Chùa, chinh phục cực Tây nơi có cột mốc 3 cạnh, đi thuyền trên lòng hồ Thủy điện Sơn La
Lên Tây Bắc, thưởng thức đặc sản từ… rêuRêu vốn dĩ chỉ được coi là 1 loại thủy sinh, nhưng với người dân tộc Tày, rêu đá là một nét văn hóa đặc sắc trong văn hóa ẩm thực. Đây là một món ăn vừa ngon, vừa bổ, lại có hương vị rất riêng.
Điểm danh những loại rau rừng nhất định phải thử khi đến Tây BắcẨm thực Tây Bắc luôn đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Trong những món ăn đặc trưng của bà con đồng bào vùng cao, các món rau rừng luôn rất đa dạng. Cùng tìm hiểu một vài món rau đặc trưng ở nơi đây nhé!
Món đùi ngỗng của bà bán rong ở Trung Quốc thành hiện tượng gây "sốt"Một người phụ nữ bán hàng rong ở Trung Quốc đã trở thành hiện tượng lạ nhờ món đùi ngỗng nướng. Thậm chí 2 trường Đại học danh tiếng nước này đã mời người này về bán trong khuôn viên trường.
Thủy chung rêu đá rừng sâuRừng bây giờ ngày càng lùi xa, chỉ sợ đến một lúc nào đó khi ở dưới xuôi biết đến món ăn độc đáo này thì rêu đã rất ít đi rồi. Mà mùa rêu thì qua nhanh, đầu mùa thu, rêu rộ lên xanh mơn mởn rồi… già đi…
Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa đông kín khách trong ngày đầu tiênĐặc sản Tây Bắc nức tiếng cùng chuỗi hoạt động khám phá văn hóa thú vị tại Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa đã thu hút du khách đổ về ngay trong ngày đầu khai hội.
Tiết canh rừng – đặc sản có “một không hai” ở Điện BiênMặc dù không quá phong phú, nhưng ẩm thực ở Điện Biên lại ghi điểm bởi sự độc đáo, đặc biệt là các món đặc sản từ rau rừng. Đến với mảnh đất hào hùng này, từ tiết canh rừng, nộm hoa ban cho đến món nhót xanh cuốn bắp cải,… chắc chắn cũng sẽ khiến du khách phải hài lòng.
Những đặc sản có công dụng “trường thọ” ở Việt NamKhông ai có thể ngờ rằng, loài rêu đá mọc dưới lòng suối hay nắm lá cây rừng lại được người dân vùng sơn cước nâng niu, giữ gìn như một bảo vật quý giá. Bởi lẽ với họ, đây đều là những vật phẩm có khả năng tăng cường tuổi thọ, giúp người già sống lâu mà vẫn minh mẫn, dẻo dai…
Run rẩy nếm thử món “lá ngón xào, rêu nấu canh” ở Tây BắcVùng cao Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp như tranh vẽ mà ẩm thực ở đây cũng rất phong phú và đa dạng. Trong đó nhiều món ăn như: lá ngón xào tỏi, canh rêu, bọ xít rang lá chanh… với cách chế biến cầu kỳ, trở thành những đặc sản “hiếm có, khó tìm”.
Vẻ đẹp ngôi nhà cổ Bắc Bộ trăm tuổi “hiếm có, khó tìm” giữa Hà NộiNgôi nhà cổ của dòng họ Nghiêm Xuân (Tây Mỗ, Hà Nội) đã đi qua 2 thế kỷ nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, rêu phong. Từng mái ngói, viên gạch, vật dụng trong nhà đều vẹn nguyên như thuở ban đầu.