Người Hà Nội chi tiền triệu mua loại rau đắt ngang tôm hùmRau tiến vua có giá lên tới 500.000 đồng/kg, lúc khan hàng có thể lên tới gần 1 triệu đồng. Dù có giá đắt ngang tôm hùm nhưng loại rau này vẫn được nhiều người ưa chuộng và đặt mua như một loại rau đặc sản “hiếm có, khó tìm”
Rau khô như nắm cỏ: 500 ngàn đồng/kg, xếp hàng nửa tháng chờ muaNhìn khô quắt chẳng khác gì nắm cỏ, nhưng loại rau cần biển - rau tiến vua - đang được mọi người lùng mua với giá lên đến 500.000 đồng/kg. Đáng chú ý, để có đĩa rau cần biển xào thịt bò hay làm nộm, khách phải đặt trước tầm nửa tháng.
Cải mầm đá Sapa đắt như thịt: Coi chừng hàng Trung Quốc đội lốtĐược quảng cáo là loại rau tiến vua, đặc sản nổi tiếng ở vùng đất Sapa (Lào Cai) - cải mầm đá khiến chị em Hà thành tranh nhau mua với giá từ 50.000-60.000 đồng/kg. Thế nhưng, ít ai biết, không ít cải mầm đá có bán trên thị trường hiện nay là hàng Trung Quốc đội lốt, còn Sapa có rất ít và chưa đến mùa thu hoạch.
Hàm Nghi - Hoàng đế lưu vong và những mối tình viễn xứÍt ai biết rằng, vua Hàm Nghi có mối tình viễn xứ với nhiều người.
Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.
Khu lăng mộ của 2 cha con vị tổ sư nghề kim hoàn Việt NamTại một con ngõ nhỏ trên đường Phan Bội Châu, thành phố Huế có khu lăng mộ và nhà thờ của 2 vị Đệ nhất và Đệ nhị tổ sư nghề kim hoàn Việt Nam.
Làng Thanh Chiểu và đặc sản rau muống tiến vuaĐặc sản đậu phụ, rau muống tuy rất bình dị nhưng lại là niềm tự hào của bà con làng Thanh Chiểu.
Độc đáo những sản vật tiến Vua bình dân nhưng ngon nức tiếng của người Việt xưaBên cạnh các loại “sơn hào hải vị” đắt tiền, hiếm có dùng để cung tiến vua chúa, trước đây rất nhiều sản vật bình dân ở các vùng miền, cũng được người dân lựa chọn dâng Vua thưởng thức như: rau muống, cà dầm tương, ếch hương…
02:09Ngư dân đội sóng, leo vách đá săn "lộc biển" mùa biển độngĐến mùa rong, các gành đá dọc bờ biển ở làng Nam Ô (TP Đà Nẵng) lại nhộn nhịp mùa hái "lộc biển. Loại rau đặc sản từng được tiến vua bây giờ lại mang thu nhập cao cho nhiều người.
Chờ cả năm để ăn rau mầm đá, đặc sản "tiến vua" khiến khách săn lùngChỉ khi vào mùa lạnh, thượng khách mới có dịp ăn rau mầm đá, thứ đặc sản "tiến vua" nổi tiếng ở Sa Pa. Theo người bán, rau mầm đá chỉ có ở những đỉnh núi cao, vùng khí hậu lạnh, nơi sương mù bao phủ.
Điểm mặt 3 món ăn bình dân của Vua chúa thời xưaThời xa xưa, để đưa vào cung tiến Vua, ngoài giá trị dinh dưỡng cao các món ăn phải chứa đựng hương vị tuyệt vời hiếm thấy cho dù đó đơn giản là những món ăn dân dã: rau, cá, mắm…