Canh rau tập tàng nấu hếnKhông biết từ khi nào bát canh rau tập tàng nấu hến không còn là món ăn bình dân ven sông Lam nữa mà đã trở thành một món ngon xứ Nghệ.
Nhớ canh rau tập tàngĐó là thứ rau quen thuộc của người dân quê anh. Món ăn của những ngày đói, những ngày mưa, những ngày bão giá và cả những ngày đầu tắt mặt tối. Có nơi gọi là rau vặt, có nơi gọi rau lộn xộn, rau thập cẩm, rau dại.
Mát lòng nhờ bát canh rau tập tàngTập tàng là loại rau vườn nhà quê, dân dã, mộc mạc. Ngày nay, tập tàng không chỉ là món ăn của người nông thôn mà còn là món “khoái khẩu” của người dân thị thành thị, đã chán chê với những thứ rau cao cấp.
Tô phở có giá 260.000 đồng ở Bảo tàng Phở TPHCM khác gì với quán vỉa hè?Tô phở 260.000 đồng nằm trong gói tham quan tại Bảo tàng Phở (TPHCM) đang nhận được nhiều sự chú ý. Mức giá này khiến nhiều người tò mò, điều gì làm nên sự khác biệt của một tô phở ăn trong bảo tàng?
Mỗi khi có miếng ngon, lòng con lại rưng rưng nhớ Mẹ...Tôi đặt bút ghi mấy dòng như nén tâm nhang dâng lên người mẹ kính yêu đang đi mây về gió, hòa quện vào hư không mà lòng nhói lên một nỗi niềm, rưng rưng xúc động.
Sáu món ăn "chị đại" thời bao cấp nay trở thành đặc sản tuyệt ngonNhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các "đặc sản chị đại" thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng. Gọi là "đặc sản chị đại" âu cũng bởi, 6 món ăn này với thế hệ cha, chú, ông bà ta không ai là không thể biết được.
Điểm danh 6 món ăn thời bao cấp nay trờ thành đặc sảnNhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các món ăn thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng.
Á hậu Quỳnh Châu mặc trang phục độc đáo, gây chú ý trước ngày cướiDù tất bật chuẩn bị cho lễ cưới vào cuối tháng 10, Á hậu - MC Chế Nguyễn Quỳnh Châu vẫn xuất hiện tại buổi trình diễn thời trang độc đáo của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công.
Trọn bộ racekit chất lượng từ Quang Tri International Marathon 2025 - Camel CupTrước ngày thi đấu chính thức, ban tổ chức giải chạy Quang Trị International Marathon 2025 - Camel Cup và Aqua Warriors Quảng Trị 2025, đã công bố bộ racekit (vật phẩm) sẽ được trao đến tay các vận động viên.
Củ khoai tây lớn có hình “của quý” được gửi tới bảo tàng trưng bàyVới hình dáng độc đáo khiến nhiều người liên tưởng tới “bộ phận nhạy cảm” của phái mạnh, củ khoai tây đặc biệt được “du lịch” từ Canada gửi sang bảo tàng dương vật ở Iceland.
Người Hà Nội thích thú check-in với toa tàu bao cấp gợi nhớ thời gian khó"Tuyến tàu điện số 6 - Toa bao cấp: Bếp - chạn - mâm" tại ngã tư Ngũ Xã - Trúc Bạch với không gian tái hiện Hà Nội thời bao cấp được kỳ vọng trở thành điểm check-in hút khách.
Bác sĩ trẻ thời chiến được Bác Hồ chỉ định làm Chủ tịch Hà Nội năm 33 tuổiCuộc gặp định mệnh của bác sĩ Trần Duy Hưng với Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa người bác sĩ trẻ trở thành vị Chủ tịch đầu tiên của Thành phố Hà Nội và tại chức lâu nhất.