Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rau sắn muối chuaRau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn, vốn là món ăn dân dã, khoái khẩu của nhiều người. Trung bình mỗi ngày, cô Nguyễn Quy (Phú Thọ) bán ra thị trường hơn 30kg đặc sản, thu về cả triệu đồng.
"Thượng đế" săn lùng món dưa nhà nghèo ở Phú ThọRau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn vốn là món ăn dân dã ở Phú Thọ thời đói nghèo, nay trở thành đặc sản khiến dân Hà Nội tìm mua, săn lùng ráo riết.
Những loại đặc sản "nhà nghèo" khiến dân Hà Nội săn lùng, mê mệtNhững món ăn dân dã ở vùng quê thời đói nghèo như rau sắn muối chua, tóp mỡ rán giòn giờ lại trở thành đặc sản giữa lòng Hà Nội khiến khách thi nhau chốt đơn, đặt hàng.
Chờ cả tuần để ăn món dưa nhà nghèo của dân Phú ThọRau sắn muối chua, hay còn gọi là dưa lá sắn, vốn là món ăn dân dã tại vùng quê Phú Thọ thời còn đói nghèo, nay bỗng thành thứ đặc sản, được dân Hà thành “xếp hàng” chờ cả tuần để mua.
Làm thế nào để đào thải axit uric ra khỏi cơ thể?Một số tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống và di truyền có thể gây ra nồng độ axit uric cao. Tránh uống rượu và hạn chế một số loại thực phẩm có thể giúp hạ nồng độ này.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Sáu món ăn "chị đại" thời bao cấp nay trở thành đặc sản tuyệt ngonNhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các "đặc sản chị đại" thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng. Gọi là "đặc sản chị đại" âu cũng bởi, 6 món ăn này với thế hệ cha, chú, ông bà ta không ai là không thể biết được.
Điểm danh 6 món ăn thời bao cấp nay trờ thành đặc sảnNhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các món ăn thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng.
Các thực phẩm tự nhiên chứa xyanua bạn cần cảnh giácXyanua là một chất cực độc, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại tự nhiên trong một số thực phẩm như sắn, măng tươi hay hạt táo, hạt mơ, hạt đào, hạt mận…
Rau quả đông lạnh có bị mất chất dinh dưỡng?Khi không có điều kiện thường xuyên mua rau quả tươi, nhiều người chọn dùng rau quả đông lạnh. Cách bảo quản này có làm rau quả mất chất dinh dưỡng không?
"Rau nhà nghèo" phủ sóng khắp Thủ đô, "thượng đế" tranh nhau mua tới tấpNhững loại "rau nhà nghèo" như củ niễng, rau sắn, bò khai, nụ hoa gừng vốn là món ăn bình dân ở nhiều làng quê, giờ bỗng trở thành sản vật nơi phố thị, khiến "thượng đế" săn lùng.
Lạ lùng 5 món ăn “thời ông bà ta” bỗng thành đặc sản, nhà giàu cũng tranh muaCà muối tương, bèo tây, trứng ung, tóp mỡ… những món ăn quen thuộc, đại diện cho thời bao cấp khó khăn nay bỗng gây “sốt”, trở thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người lùng mua.