Những lợi ích sức khỏe ấn tượng của rau cải xoongCải xoong là loại rau thủy sinh hoặc bán thủy sinh, có nguồn gốc từ châu Âu và khu vực Trung Á. Rau cải xoong được ví như một "siêu thực phẩm" do giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật.
Mỹ đánh giá "rau tốt nhất thế giới" hóa ra là rau quen thuộc với người ViệtTrong số 41 loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC Mỹ đánh giá, rau cải xoong được vị trí đầu bảng.
02:47Công thức làm burger của bếp trưởng nổi tiếng Alain DutournierCông thức làm món burger theo phong cách Alain Dutournier Nguyên liệu: - Bánh mì đen - Thịt heo muối iberico, hàu - Rau cải xoong, gừng, củ cải trắng, xà lách ice berg, hành lá tươi - Sốt mayonnaise, dấm nho, dầu ô liu, tiêu, muối
Ăn rau rút, rau cần: Coi chừng sán lá ruột!Các loại rau củ thủy sinh như: rau muống, rau rút, rau cần, rau cải xoong, ngó sen, củ niễng... có nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến, dễ gây bệnh sán lá ruột.
3 loại rau rất nhiều ở chợ Việt được CDC Mỹ đánh giá tốt nhất thế giớiHãy tận dụng những lợi ích dinh dưỡng từ các loại rau này để duy trì sức khỏe và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
3 loại rau cải đặc sản mùa đông mang lại lợi ích bất ngờCác loại rau họ cải như cải cúc, cải xoong, cải bó xôi vừa là nguyên liệu cho những món ăn ngon lành vừa là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Ăn loại rau này mỗi ngày giúp ngăn ung thư phát triểnCải xoong chứa nhiều sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều canxi hơn sữa. Nghiên cứu cho thấy ăn cải xoong mỗi ngày có thể ngăn chặn các tế bào ung thư.
Cầm 200.000 đồng đi chợ sau lũ, chỉ ăn được 1 bữa, "nhịn" thịt mua rauSau siêu bão Yagi, các loại rau xanh liên tục tăng, nhiều loại tăng từ 30-50% so với trước bão. Nếu cầm 200.000 đồng đi chợ mua đồ cho bữa ăn 4 người… phải tiết kiệm tiền thịt để mua rau.
Những lợi ích kì diệu của cải xoongCải xoong có thể chế biến theo nhiều cách: luộc, xào, nấu canh, ăn sống, trộn gỏi. Các loại rau họ cải đang trở thành "siêu thực phẩm" mới do hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật. Là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và ít calo, cải xoong không chỉ giúp bạn giữ vóc dáng mảnh mai mà còn cải thiện sức khỏe nói chung.
Cải chíp: Cứu cánh của lá gan bị nhiễm độcCác chuyên gia khuyến cáo chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc giúp gan hoạt động tốt hơn.
Trồng loại rau gần giống "cây dại", người dân thu hơn 50 triệu đồng mỗi vụNhững năm gần đây, loại rau được trồng dưới vùng giếng cổ mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, đặc biệt có gia đình thu về hơn 50 triệu đồng/vụ.
01:15Hà Nội: Ruộng rau lớn ngập nước thải bẩn hôi thốiĐủ loại rau ăn như lang, bí, cải xoong... được trồng trên khu ruộng rộng lớn ngập trong nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối ở thôn Trung Văn (xã Trung Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) trước khi thu hoạch mang đi bán ở các vùng lân cận.