Rừng “chảy máu”, chòi canh rừng bị pháNgày 17/10, chính quyền xã A Bung, huyện Đakrông xác nhận, đã gửi văn bản báo cáo cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị việc các đối tượng “đốt chòi canh rừng tại tiểu khu 758, 759 thuộc địa phận thôn A Bung”. Tiểu khu 758 cũng là nơi có tình trạng gỗ rừng bị lâm tặc đốn hạ.
Xót xa nhìn rừng “chảy máu”Đường trâu kéo gỗ tạo thành những hào sâu chạy dọc ngang; trên đỉnh đồi, những cây gỗ lớn bị đốn hạ nằm la liệt; lán của lâm tặc xuất hiện khắp nơi với tro bếp còn nóng… Rừng Tuần Giáo (Điện Biên) đang bị lâm tặc “xẻ thịt” không thương tiếc.
Rừng "chảy máu" và người giữ rừng ồ ạt xin từ chức, nghỉ việcDiện tích rừng tự nhiên giảm dần theo từng năm, trong khi đó, lực lượng giữ rừng lại ồ ạt xin nghỉ việc do không chịu nổi áp lực công việc. Nghịch lý này đang xảy ra tại Tây Nguyên.
Bắc Giang: Quyết liệt chặn đứng nạn rừng “chảy máu”, đất rừng vào sổ đỏ “nhà quan”!Liên quan đến nhiều vụ việc sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý đất rừng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn gửi Sở NN&PTNT cùng UBND các huyện, thành phố chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ của các cơ quan chức năng và chính quyền cơ sở để xảy ra vi phạm pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.
00:48Loài cây hình rồng bay trong rừng rậm với nhiều dây leo phủ gai nhọn hoắtLoài cây này sinh sống trong rừng mưa nhiệt đới ở Vân Nam, Trung Quốc, với dáng như những con rồng đang bay với nhiều dây leo phủ gai nhọn, có thể khiến người đi rừng chảy máu.
Loài cây hình rồng bay trong rừng rậm với nhiều dây leo phủ gai nhọn hoắtLoài cây này sinh sống trong rừng mưa nhiệt đới ở Vân Nam, Trung Quốc, với dáng như những con rồng đang bay với nhiều dây leo phủ gai nhọn, có thể khiến người đi rừng chảy máu.
Độc chất gây màu xanh kỳ lạ trong thịt heo rừngHeo rừng ở California (Mỹ) bị phát hiện có thịt chuyển màu xanh neon kỳ lạ, gây lo ngại về nguy cơ nhiễm độc từ thuốc diệt chuột lan rộng trong tự nhiên.
Báo hoa mai lẻn vào phòng, tấn công cô dâu sắp cưới ở Ấn ĐộMột con báo hoa mai bất ngờ xâm nhập khu dân cư đông đúc tại Bhayandar East, ngoại ô Mumbai (Ấn Độ), tấn công khiến 7 người bị thương, trong đó có một phụ nữ 23 tuổi bị thương nặng.
Thủ phạm trong rừng khiến bệnh nhân nhiễm trùng huyết, sốt cao kéo dàiSau một lần bị côn trùng cắn khi đi rừng, người đàn ông sốt cao không hạ, nhập viện vì nhiễm trùng huyết hiếm gặp.
Thế giới động vật: Sư tử đực tha xác con non của đối thủ để thị uy sức mạnhCon sư tử đực sau khi đánh bại đối thủ đã giết chết và tha xác con non của kẻ thù như một cách để thị uy sức mạnh. Đoạn video tàn nhẫn này là một trong những clip về động vật nổi bật tuần qua.
Hai vợ chồng tổn thương tim, gan... nguy kịch sau khi ăn loại nấm trắngKhoảng 12 tiếng sau khi ăn loại nấm màu trắng, đầu nấm hình tròn, thân dài, hai vợ chồng trẻ ở Lai Châu xuất hiện biểu hiện ngộ độc. Hiện cả hai tổn thương tim, gan... nguy kịch, tiên lượng rất nặng.
Sâm Ngọc Linh được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc giaBộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch quyết định đưa sâm Ngọc Linh vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.