Những rau củ trồng vụ thu đông, gia chủ hái "mỏi tay"Để việc trồng trọt thuận lợi, người ta thường trồng rau củ đúng vụ, mùa nào thức nấy, vừa đảm bảo năng suất, vừa không tốn nhiều công sức và thời gian chăm sóc, lại hạn chế được sâu bệnh.
7 bí quyết sống thọ đơn giản bạn nên thửBạn sẽ bất ngờ khi thấy có rất nhiều thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn của những người sống thọ nhất thế giới. Đó có thể là các loại đậu, rau thì là, cải cầu vồng, khoai lang, trà xanh, nghệ…
Không phải tất cả các loại rau ăn lá đều cung cấp năng lượng giống nhauKhi nói đến các loại rau ăn lá cho vào trong món salad, có một số rau được xếp loại cao hơn phần còn lại. Vi vậy, bạn sẽ lựa chọn loại rau nào để trộn cùng với bánh mỳ nướng, thịt xông khói và nước sốt cho món salad của mình?
Những loại rau lành mạnh nhất nên ăn hằng ngàyNếu bạn đang quyết định thêm loại rau nào vào thực đơn hàng tuần của mình, hãy xem danh sách các loại rau lành mạnh nhất dưới đây.
Rau diếp được trồng trong không gian “ngon” hơn ở Trái đấtTrong một nghiên cứu mới, các phi hành gia của NASA đã báo cáo rằng rau diếp được trồng trong không gian đầu tiên an toàn như rau diếp được trồng trên Trái đất và thậm chí còn bổ dưỡng hơn.
12 loại rau quả bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thíchMặc dù những loại trái cây và rau này không chứa nhiều protein nhưng chúng chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
Hàm lượng chất xơ trong một số loại thực phẩm dùng cho trẻChất xơ là là các polysaccharides không tiêu hóa được khi ăn, bao gồm 2 loại: loại thô (xơ không hòa tan) và loại mịn (xơ hòa tan). Loại xơ càng mịn thì khả năng phân giải, đồng hóa càng cao và dễ dàng hòa tan. Trong y học, các nhà sản xuất thường dùng các chất xơ này để điều trị và phòng ngừa táo bón cho trẻ em.
Những chất xơ phòng chống táo bón hiệu quả cho trẻ nhỏKhi trẻ bị táo bón, điều đầu tiên cha mẹ nghĩ đến là bổ sung chất xơ. Vậy có những loại chất xơ nào và tác dụng của chúng ra sao?
Những thực phẩm ăn thoải mái không lo tăng cânMặc dù trái cây và rau có chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, nhưng cũng giống như các thực phẩm khác, một số loại trái cây cũng khiến bạn tăng cân nếu ăn quá nhiều.
Thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa nhất bạn nên ăn mỗi ngàyChất chống oxy hóa như những người bảo vệ tự nhiên giúp bảo vệ chúng ta khỏi virus, nhiễm trùng hoặc ô nhiễm. Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.
Mách bạn cách làm trắng da, giảm thâm từ bắp cải, rau ngót, tía tôCác loại rau như bắp cải, rau má, rau ngót, rau diếp cá… không chỉ là những vị thuốc quý tốt cho sức khỏe từ bên trong mà còn có công dụng làm đẹp da từ bên ngoài.
Những "siêu thực phẩm" kéo dài tuổi thọBổ sung những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, sống lâu hơn.