Những loài rắn tại Việt Nam, vô hại nhưng bề ngoài giống hệt rắn độcNhiều loài rắn được phân bố tại Việt Nam có màu sắc và dáng vẻ bên ngoài giống hệt các loài rắn độc phổ biến, điều này khiến chúng thường bị con người giết nhầm.
Những loài rắn độc có đặc điểm dễ nhận dạng tại Việt Nam (Phần 2)Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thức nhận dạng một số loài rắn độc tại Việt Nam dựa vào những đặc điểm của chúng, giúp mọi người có thể tránh xa để không gặp tai nạn đáng tiếc.
Khoảnh khắc rắn độc trườn lên giường ngủ giữa đêm tại Lâm ĐồngMột nam thanh niên sống tại tỉnh Lâm Đồng đã có tình huống thót tim khi phát hiện con rắn độc trườn vào giường ngủ và chui xuống dưới gối để lẩn trốn.
Loài rắn vô hại nhưng thường "chết oan" vì bị nhầm là cực độc tại Việt NamDù không có nọc độc, nhưng loài rắn này lại sở hữu màu sắc cơ thể giống với một loài rắn khác sở hữu nọc độc cực kỳ nguy hiểm, do vậy chúng thường bị "chết oan" khi đụng độ con người.
Nằm ngủ dưới nền nhà, bé trai 13 tuổi bị rắn độc dài 1 mét cắn nguy kịchBé trai ở Bình Dương bị con rắn độc dài 1 mét cắn vào đùi và lâm dần vào nguy kịch. Ở thời điểm nhập viện, tất cả các bệnh viện phía Nam không có huyết thanh kháng nọc đặc hiệu của loại rắn trên.
“Khóc thét” với 5 đặc sản không dành cho người yếu tim ở miền TâyẨm thực miền Tây hấp dẫn du khách bởi sự phong phú, đa dạng với những món ăn ngon, cách chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, nhiều món ăn không phải thực khách nào cũng dám thử.
Giải mã bí ẩn về loài rắn có "2 đầu" ở Việt NamTại Việt Nam tồn tại một loài rắn mà theo dân gian có đến 2 đầu và có nọc độc nguy hiểm chết người. Vậy loài rắn đó là gì và nó có thực sự độc đến như vậy? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời.
Đầu năm tỵ tản mạn chuyện rắnNhững câu chuyện về rắn ly kỳ huyền bí đã làm cho tôi vẫn còn nhớ mãi cho đến tận bây giờ. Là chuyện có thật hay chỉ là trong trí tưởng tượng của con người, nhưng luôn ấn tượng với tôi.
Một đêm sau bão Yagi, 9 ca rắn và động vật cắn phải nhập việnNgày 10/9, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, số ca bị thương do rắn và các động vật có nọc độc cắn gia tăng trong mùa mưa bão. Có đêm, bệnh viện tiếp nhận 9 trường hợp bị rắn, côn trùng cắn.
Tận mắt công nghệ nuôi côn trùng "đẻ" ra bạc tỷ giữa Thủ đôTheo anh Lâm Ngọc Kiên (Thường Tín - Hà Nội) côn trùng là loại dễ nuôi, dễ sinh sản và không tốn nhiều công chăm sóc. Hiện nay, chúng không chỉ có giá trị trong Đông Y mà còn được các nhà hàng, quán ăn chế biến thành các món ăn đặc sản nên đầu ra khá ổn định.
8x kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ nuôi bọ cạp, rắn mối… ở Hà NộiTừng bị gọi là “khùng” bởi ý tưởng kinh doanh không giống ai, đến nay anh Lâm Ngọc Kiên (Thường Tín, Hà Nội) đã trở thành ông chủ của trang trại côn trùng rộng 2.000m2, cho doanh thu lên tới cả tỷ đồng mỗi năm.
8x kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ khởi nghiệp nuôi bọ cạp, rắn mối… ở Hà NộiTừng bị gọi là “khùng” bởi ý tưởng kinh doanh không giống ai, đến nay anh Lâm Ngọc Kiên (Thường Tín, Hà Nội) đã trở thành ông chủ của trang trại côn trùng rộng 2.000m2, cho doanh thu lên tới cả tỷ đồng mỗi năm.