Hơn 400 loài bướm khoe sắc "níu chân" du khách trong rừng Cúc PhươngMùa bướm ở Vườn quốc gia Cúc Phương có hơn 400 loài khoe sắc, với hàng triệu cánh bướm rập rờn, biến nơi đây trở thành "tọa độ sống ảo" không nơi nào ở Việt Nam có được.
Cây ráy khổng lồ ở rừng Cúc Phương khiến khách Hà Nội như người tí honCây cao khoảng 2,5m với lá xòe rộng ra xung quanh như chiếc ô khổng lồ khiến nhiều du khách bị lọt thỏm lúc chụp ảnh, ngỡ trở thành người tí hon khi bước vào thế giới thần tiên.
Thả 10 cá thể gà lôi trắng quý hiếm về rừng Cúc Phương5 cặp gà lôi trắng quý hiếm, thuộc nhóm IB vừa được đoàn du khách đến từ Hà Nội cùng với các cán bộ kiểm lâm Vườn quốc gia Cúc Phương thả về rừng, hưởng ứng ngày quốc tế về rừng.
00:12Cây ráy khổng lồ ở rừng Cúc Phương khiến khách Hà Nội như người tí honCây cao khoảng 2,5m với tán lá xòe rộng ra xung quanh như chiếc ô khổng lồ khiến nhiều du khách bị lọt thỏm, ngỡ trở thành người tí hon khi bước vào thế giới thần tiên.
Chim hoang dã hót vang rừng Cúc PhươngĐến rừng quốc gia Cúc Phương vào mọi thời điểm trong năm, du khách và người yêu thiên nhiên được trải nghiệm nhiều chương trình thực tế thú vị, đặc biệt là ngắm và nghe chim hoang dã hót vang rừng.
Cây chò ngàn năm đang “chết dần chết mòn” trong rừng Cúc PhươngLà một trong những cây đại thụ ở Việt Nam, cây chò ngàn năm trong rừng Cúc Phương có chiều cao lên tới 50m, đường kính 5m và chu vi hơn 20 người ôm mới hết. Tuy nhiên, “cụ chò” đang bị lão hóa và chết dần chết mòn...
Cây chò nghìn năm tuổi chết khô vẫn sừng sững giữa rừng Cúc PhươngCây chò khổng lồ nghìn năm tuổi nằm sâu trong khu rừng rậm nhiệt đới Cúc Phương đã chết, tuy nhiên vẻ kỳ vĩ của nó vẫn thực sự gây choáng ngợp cho nhiều người khi được tận mắt nhìn thấy.
Đen Vâu, Hà Anh Tuấn trồng cây tái sinh rừng ở Ninh BìnhCa sĩ Đen Vâu, Hà Anh Tuấn và Phan Mạnh Quỳnh đã đến rừng Cúc Phương trồng cây tái tạo và phủ xanh rừng sinh thái.
00:49Nhóm phượt thủ giẫm đạp, lấy xe máy cán vào đàn bướm tại rừng Cúc Phương khiến nhiều người bức xúcNhóm phượt thủ giẫm đạp, lấy xe máy cán vào đàn bướm tại rừng Cúc Phương khiến nhiều người bức xúc
01:58Cây chò nghìn năm tuổi chết khô vẫn sừng sững giữa rừng Cúc PhươngCây chò khổng lồ nghìn năm tuổi năm sâu trong khu rừng rậm nhiệt đới Cúc Phương đã chết, tuy nhiên vẻ kỳ vĩ của nó vẫn thực sự gây choáng ngợp cho nhiều người khi được tận mắt nhìn thấy.
Sẽ thả ba ba “khủng” về rừng Cúc PhươngSáng mai (21/3), con ba ba Nam Bộ có trọng lượng gần 40kg được phát hiện ở hồ sinh thái Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) sẽ được đưa về rừng Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình).
Cày vằn nhiễm H5N1 chết tại rừng Cúc PhươngKết quả xét nghiệm 5 con cày vằn bị chết ở Vườn Quốc gia Cúc Phương đã cho thấy, 4 con dương tính với virus H5N1.