"Phải tôn trọng thị trường BĐS, không cài cắm mệnh lệnh hành chính"Theo các chuyên gia, cần dùng tư duy thị trường để điều tiết bằng quy luật cung - cầu, cạnh tranh. Đồng thời, tháo gỡ pháp lý sẽ khơi thông được nguồn vốn hình thành từ bất động sản tương lai.
Đời con cháu chúng ta còn đủ sức mua nhà mà ở?Cứ đà này, đời con cháu chúng ta thử hỏi có còn đủ sức mua nhà mà ở? Đành là quy luật cung - cầu, nhưng sự tăng giá của đất đai cũng cần phải tương xứng với sự phát triển của nền kinh tế.
02:58Bất cập cung - cầu và nạn xe khách đầu gấu trên Quốc lộ 5 tuyến Hà Nội - Hải PhòngVấn nạn xe khách “đầu gấu” hoành hành trên quốc lộ 5 đã và đang được chỉ đạo giải quyết quyết liệt của Chính phủ, Bộ giao thông vận tải, Cục cảnh sát hình sự, UBND thành phố Hà Nội, Hải Phòng và Sở giao thông vận tải Hà Nội, Hải Phòng. Tuy nhiên, căn nguyên sự việc là sự bất cập trong quy luật cung - cầu.
Bất cập cung - cầu và nạn xe khách đầu gấu trên Quốc lộ 5Vấn nạn xe khách “đầu gấu” hoành hành trên quốc lộ 5 đã và đang nhận được sự chỉ đạo giải quyết quyết liệt của Chính phủ, Bộ giao thông vận tải, Cục cảnh sát hình sự, UBND thành phố Hà Nội, Hải Phòng và Sở giao thông vận tải Hà Nội, Hải Phòng. Tuy nhiên, một trong những căn nguyên sự việc là sự bất cập trong quy luật cung - cầu.
Điệu buồn ca Huế sông HươngVới người viễn xứ, ngồi trên thuyền rồng mà nghe ca Huế giữa sông Hương thì chẳng cái thú nào bằng. Nhưng từ lúc ca Huế được khai thác thương mại, nó đã trở thành một thứ sản phẩm, dịch vụ chịu tác động của quy luật cung-cầu và dẫn đến nhiều hệ lụy.
Con bị loại khỏi cuộc thi đánh vần, phụ huynh dọa... kiện nhà trườngMột cặp vợ chồng sống tại bang Florida (Mỹ) đã yêu cầu luật sư đại diện làm việc với nhà trường, sau khi cô con gái 12 tuổi của họ bị loại khỏi cuộc thi đánh vần cấp trường.
Thủ tướng: "Không biết thì không quản"Yêu cầu tháo gỡ hết những khó khăn, vướng mắc về thể chế, Thủ tướng Phạm Minh Chính quán triệt bỏ tư duy "không quản được thì cấm", thực hiện "không biết thì không quản" và phân cấp phân quyền tối đa.
Đề xuất lập tòa phúc thẩm ở TPHCM, Đà Nẵng, Hà NộiTheo dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Tòa án nhân dân, TAND Tối cao đề xuất thành lập 3 tòa phúc thẩm đặt tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội.
Những trường hợp sẽ bị thu hồi giấy phép lái xeTheo quy định, GPLX sẽ bị thu hồi khi người được cấp GPLX không đủ điều kiện sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với từng hạng GPLX.
TPHCM: Ngang nhiên bán thuốc kiểm soát đặc biệt như… bán rauKhông cần hỏi toa hay mua vì mục đích gì, chỉ cần khách chồng đủ tiền, các nhà thuốc và "chợ mạng" vô tư bán ngay những loại thuốc vốn dĩ được kiểm soát đặc biệt theo quy định.
Người phụ nữ bị "đại tá" yêu cầu chuyển tiền tỷ phục vụ điều traNgười phụ nữ lớn tuổi ở Hà Tĩnh nhận được cuộc gọi từ "đại tá công an" dỏm, yêu cầu chuyển 1,2 tỷ đồng. Nhóm lừa đảo còn dùng 2 số điện thoại khác để thúc giục nạn nhân ra ngân hàng chuyển tiền.
Starlink phải đáp ứng tiêu chí gì để được thí điểm tại Việt Nam?Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk sẽ cần đáp ứng nhiều tiêu chí từ cơ quan chức năng mới có thể thí điểm tại Việt Nam.