Bắc Kinh sẵn sàng cải thiện quan hệ quân sự Mỹ-TrungTrung Quốc sẵn sàng hợp tác với Mỹ nhằm thúc đẩy quan hệ quân sự giữa hai nước, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng hôm qua cho biết, sau chuyến thăm Mỹ của Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và gặp gỡ với các quan chức hàng đầu của Lầu Năm Góc.
Trung Quốc cáo buộc Mỹ phá hoại quan hệ với Đài LoanBộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay đã cáo buộc Lầu Năm Góc thổi phồng sức mạnh quân sự của nước này và phá hoại quan hệ giữa Bắc Kinh và Đài Bắc, nói rằng hành động này sẽ làm tổn hại tới mối quan hệ quân sự Mỹ-Trung.
Patriot của Mỹ bắn hạ Su-24 Nga ở Ukraine, phi hành đoàn không ai sống sót?Các nguồn tin của Ukraine cho rằng Kiev đã sử dụng tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất để bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga, theo Kyiv Post.
Chiến sự Ukraine 7/12: Nga giành lợi thế, truy kích quân Kiev ở BakhmutNgay thời điểm này ở Bakhmut, lực lượng Nga đã giành được những kết quả có lợi, đồng thời họ đang tấn công vào ba khu vực cùng lúc. Trong khi đó, tình hình của Ukraine đang xấu đi.
Ukraine muốn Mỹ viện trợ tiêm kích F-18, trực thăng ApacheDanh sách những vũ khí Mỹ mà Ukraine yêu cầu bao gồm các hệ thống phòng không tinh vi, máy bay chiến đấu F-18, máy bay không người lái, trực thăng Apache và Blackhawk.
Mục tiêu chuyến công du nước ngoài hiếm hoi của ông PutinTổng thống Nga Vladimir Putin đang nỗ lực tìm kiếm mối quan hệ chặt chẽ hơn ở Trung Đông trong chuyến thăm nước ngoài hiếm hoi lần này, chuyến đi có thể gây chia rẽ các cường quốc vùng Vịnh và Mỹ.
Houthi tấn công các tàu ở Biển Đỏ, nguy cơ xung đột Trung Đông lan rộngNguy cơ xung đột ở Trung Đông liên quan chiến sự Israel -Hamas leo thang đáng lo ngại sau khi nhóm Houthi bất ngờ tấn công tàu thương mại ở Biển Đỏ, vụ việc mà Mỹ cáo buộc do Iran đứng đằng sau.
Nga dội hỏa lực phá hủy sở chỉ huy, bắn hạ tiêm kích UkraineNga tuyên bố phá hủy sở chỉ huy hai lữ đoàn, đồng thời bắn hạ các tiêm kích của quân đội Ukraine trong những cuộc giao tranh ngày 6/12.
Mỹ khởi tố 4 lính thân Nga vì tội phạm chiến tranh ở UkraineMỹ cáo buộc 4 binh sĩ thân Nga thực hiện tội phạm chiến tranh đối với một công dân Mỹ sống tại Ukraine, theo hồ sơ tòa án được bỏ niêm phong tại tòa án liên bang ở Virginia.
Ông Biden nêu kịch bản quân đội Mỹ đối đầu với NgaNếu Nga giành chiến thắng ở Ukraine và tiếp tục nhằm vào một đồng minh NATO, quân đội Mỹ sẽ buộc phải đối đầu với Nga, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố.
Mỹ nói Trung Quốc vẫn phớt lờ yêu cầu nối lại liên lạc quân sựTướng hàng đầu của Mỹ thừa nhận Trung Quốc vẫn chưa nối lại liên lạc quân sự dù trước đó Washington nhiều lần bày tỏ mong muốn này.
Đức đang giúp Kiev hết sức nhưng "không phải đồng minh của Ukraine"Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius nói rằng nước này đang làm mọi thứ có thể để giúp Ukraine trong chiến sự với Nga nhưng cũng lưu ý rằng Kiev không phải đồng minh của Berlin.