Muối không qua chế biến có tốt hơn?Phần lớn muối ăn được khai thác từ muối mỏ và qua quá trình chế biến để loại bỏ các tạp chất - nhưng điều này không có nghĩa là các loại muối “không chế biến” như muối biến sẽ tốt hơn.
Được nhập khẩu gia cầm đã qua chế biếnTại cuộc họp ngày 30/12, Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo Bộ NN&PTNT công bố bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm gia cầm đã qua chế biến và xem xét sớm bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm sống từ các nước không có dịch.
Ăn trái cây khô, trái cây qua chế biến có tốt bằng trái cây tươi?Trái cây khô bị mất gần như toàn bộ lượng nước so với trái cây tươi. Một trong những dưỡng chất quan trọng nhất của trái cây là vitamin cũng bị hao hụt nhiều trong các công đoạn xử lý,
Thực phẩm chức năng nguy hiểm hơn các loại đồ ăn đã qua chế biếnHai từ này được in bên trong một hình vuông nhỏ ở mặt sau của chiếc hộp, bên dưới dòng chữ đậm liệt kê thành phần của viên thực phẩm chức năng bổ sung: “công thức độc quyền”.
00:14Khỉ hung dữ tấn công du khách khi bị trêu chọcMột du khách khi đến điểm tham quan tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã tìm cách trêu đùa một con khỉ tại đây khi đưa cho con vật một thanh cua còn sống chưa qua chế biến.
04:18Kỳ lạ món ấu trùng kiến giá cả triệu đồng một suấtMột đĩa ấu trùng kiến đã qua chế biến có giá từ 35 - 100 USD (tương đương từ 800.000 đến 2,3 triệu đồng).
Kỳ lạ món ấu trùng kiến giá cả triệu đồng một suấtMột đĩa ấu trùng kiến đã qua chế biến có giá từ 35 - 100 USD (tương đương từ 800.000 đến 2,3 triệu đồng).
Trà mạn, thức uống dân dã trong đời sống người ViệtTrà mạn là loại trà làm từ lá đã qua chế biến, sao khô, có mùi thơm tự nhiên, mộc mạc, không ướp thêm hương hoa.
Thực phẩm, đồ uống cần tránh khi bị ung thư bàng quangVới nguồn nước hằng ngày, bạn cần đảm bảo mức arsen ở ngưỡng an toàn, đồng thời tránh ăn quá nhiều các loại thịt đỏ đã qua chế biến.
Có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng không?Giảm ăn thịt đỏ, tránh các loại thịt đã qua chế biến, giảm chất béo, giảm cân… giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.
Phát hiện cơ sở thu gom dầu ăn, mỡ động vật đen xì đem tiêu thụNhằm kiếm thêm lợi nhuận, Tuyết đã thu gom dầu ăn, mỡ động vật đã qua chế biến rồi mang bán cho các cửa hàng nhỏ lẻ ở Hà Nội. Trong lúc đang bốc xếp khoảng 1.000 lít dầu ăn và mỡ động vật đã qua chế biến này đi tiêu thụ thì bị phát hiện.
Ăn quá nhiều loại thịt này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ganViệc tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ và các loại thịt đã qua chế biến gây nguy hại cho sức khỏe đã được khoa học khuyến cáo từ lâu.