Bộ Công an đề xuất xử lý người không tố giác hành vi đốt pháo trái phépĐây là một trong nhiều nội dung mới được Bộ Công an đề xuất khi hoàn thành Dự thảo xây dựng Nghị định về quản lý, sử dụng pháo, nhằm thay thế Nghị định 36/2009/NĐ-CP.
Bộ Công an giải thích rõ quy định "người dân được đốt pháo hoa"Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an giải thích cụ thể 10 điểm còn băn khoăn hiện nay về việc thực hiện Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo vừa được ban hành…
Tìm nguyên nhân vụ nổ pháo hoa 4 người chết ở Mỹ ĐìnhBốn người chết, ba người bị thương trong vụ nổ hàng chục tấn pháo hoa tại Mỹ Đình (Hà Nội) ngày 6/10 vừa qua chỉ là một phần vụ việc. Trước đó, những yếu kém trong quản lý, sử dụng pháo hoa tại đây đã bị lập biên bản.
Clip "cậu bé bình tĩnh dập lửa cứu gia đình khỏi hỏa hoạn" nổi bật tuần quaKhi phát hiện ngọn lửa bốc ra từ ổ cắm điện và có nguy cơ bùng lên thành hỏa hoạn nghiêm trọng, cậu bé đã xử lý hết sức bình tĩnh. Đoạn clip về tình huống này là một trong các video nổi bật tuần qua.
Mua pháo hoa của Bộ Quốc phòng về bán có vi phạm không?Trên mạng xã hội có một số người dân đăng bán pháo hoa của Bộ Quốc phòng sản xuất trong dịp Tết Nguyên đán. Tôi muốn hỏi, người dân là cá nhân có được phép kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng không?
Công an TPHCM hướng dẫn cách đốt pháo hoa an toàn dịp Tết Ất Tỵ 2025Mỗi dịp Tết, pháo hoa trở thành một phần không thể thiếu, mang lại không khí vui Xuân. Tuy nhiên, việc đốt pháo hoa tiềm ẩn nguy cơ về cháy, nổ.
Tỷ phú Musk lên tiếng về tin Mỹ dọa cắt mạng Starlink của UkraineTỷ phú Elon Musk lên tiếng sau khi truyền thông phương Tây nói rằng Mỹ đã cảnh báo cắt mạng Starlink của Ukraine để buộc Kiev nhượng bộ.
Người đàn ông dập nát 2 bàn tay nghi do pháo tự chếNgười đàn ông 33 tuổi ở Quảng Nam nhập viện với nhiều vết thương khắp cơ thể. Đặc biệt, 2 bàn tay bệnh nhân bị thương rất nặng.
Pháo đài Đồng Đăng được xếp hạng là di tích quốc giaDi tích lịch sử Pháo đài Đồng Đăng, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích quốc gia.
Công an TPHCM khuyến cáo người dân việc mua bán, sử dụng pháo hoa dịp TếtCông an TPHCM khuyến cáo người dân chỉ mua bán, sử dụng pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất, tại các cửa hàng, đại lý được ủy quyền và chỉ nên mua số lượng vừa đủ dùng.
"Xây dựng ngân hàng đề thi để hạn chế ép buộc học thêm không chính đáng""Tôi kiến nghị 2 điều để hạn chế tiêu cực trong việc chạy điểm, từ đó kết quả kiểm tra đánh giá sẽ trung thực, khách quan hơn, hạn chế ép buộc học thêm không chính đáng", ý kiến của độc giả Dân trí.
Ukraine "lấy công làm thủ" ở Kursk khiến Nga lúng túngSau nửa năm chiến đấu ở Kursk, quân đội Nga vẫn chưa thể đánh bật hoàn toàn lực lượng Ukraine ra khỏi lãnh thổ. Vì sao vậy?