2 anh em bán phần mềm nghe lén điện thoại cho hơn 200 ngườiTrong số những người mua phần mềm gián điệp, đa số là vợ hoặc chồng nghi ngờ đối phương ngoại tình nên bí mật cài phần mềm để nghe lén, thu thập thông tin. Có trường hợp thì nhân viên đã cài phần mềm vào sếp của mình để “nắm” mọi thông tin về sếp.
"Vén màn" thêm đường dây nghe lén điện thoại trắng trợnBên cạnh vụ việc hơn 14.000 số điện thoại bị công ty TNHH Việt Hồng theo dõi và nghe lén, Sở Thông tin & Truyền thông cũng “vén màn” thêm một đường dây cung cấp phần mềm nghe lén điện thoại tinh vi tại Hà Nội.
Hàng nghìn điện thoại bị cài đặt phần mềm nghe lénĐến mua phần mềm nghe lén điện thoại trên 1 website quốc tế sử dụng thấy hiệu quả nên Huỳnh Ngọc Đến làm đại lý bán lại cho gần 4.000 khách hàng. Điện thoại cài đặt phần mềm này có thể bị lấy tất cả các dữ liệu như danh bạ, ghi âm cuộc gọi, định vị…
Nếu nghe lén để làm gián điệp thì có thể bị tử hìnhLiên quan đến vụ việc Công an Hà Nội bắt giữ Cty Việt Hồng cung cấp, cài đặt, duy trì, khai thác phần mềm nghe lén điện thoại, phóng viên Báo Lao Động đã phỏng vấn Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội Nguyễn Chiến về những vấn đề này.
Mạo danh cán bộ, lừa cài phần mềm giả cổng dịch vụ công để chiếm đoạt tiềnCác đối tượng giả danh cán bộ nhà nước, gọi điện yêu cầu nạn nhân cài phần mềm mang tên "Cổng dịch vụ công quốc gia" để xác thực thông tin, sau đó chiếm quyền điều khiển điện thoại để phạm tội.
Một thương hiệu ô tô điện Trung Quốc nổi tiếng bị tố nghe lén người dùngMột người dùng tại Australia cho biết chiếc xe điện của anh có "cửa sau" giấu kín (backdoor), cho phép nhà sản xuất ô tô nghe lén các cuộc trò chuyện trên xe.
Ứng dụng cài sẵn trên điện thoại có thể chứa mã độc, người dùng cảnh giácCác ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại có thể chứa mã độc, cho phép tin tặc truy cập thiết bị để đánh cắp dữ liệu, nghe lén và gửi thông tin về máy chủ mà người dùng không hề hay biết.
Tiếng nói lạ tự phát ra từ iPhone khiến người dùng bối rối và hoảng sợNhiều người dùng iPhone cho biết họ bất ngờ nghe thấy những tiếng nói bí ẩn phát ra từ thiết bị của mình mà không rõ nguồn gốc từ đâu, điều này khiến người dùng cảm thấy bất an và lo lắng.
Hàng tháng luôn có người bí mật cho tiền, tôi bật khóc khi biết sự thậtSau khi ly hôn, đều đặn hàng tháng, tài khoản của tôi luôn nhận được một khoản tiền không đề tên người gửi. Lúc đầu, tôi tưởng chồng cũ gửi nhưng hóa ra không phải.
Lén nghe điện thoại của bạn trai, tôi bật khóc rồi lập tức hủy hônTheo kế hoạch, chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới vào tháng sau. Tuy nhiên, tôi giờ chỉ muốn nhanh chóng chia tay bạn trai sau khi biết được sự thật về anh ta.
Khách Việt chi hơn 15 triệu đồng để mua phần mềm cho ô tô Trung QuốcNếu muốn sử dụng ứng dụng kết nối điện thoại, một số người dùng xe BYD tại Việt Nam phải chi trả 15 triệu đồng để kích hoạt, trong khi nhiều hãng xe khác lại miễn phí cho khách hàng.