Bô lão 90 tuổi bật mí bí quyết tạo nên món Phở Cồ Nam Định trứ danh"Để có một món phở ngon quan trọng nhất vẫn là chất lượng bánh phở. Bánh phở ngon phải được làm từ gạo mới, nước sạch, nhiệt độ phù hợp,...", bô lão Cồ Việt Hùng chia sẻ.
Nên đưa phở Nam Định hay phở Hà Nội quảng bá thế giới?So sánh giữa phở Nam Định và phở Hà Nội về mùi vị và tầm ảnh hưởng, ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hiệp hội đào tạo và việc làm đầu bếp Việt Nam, cho rằng phở Hà Nội phù hợp để quảng bá quốc tế.
Quán phở lạ đời ở Hà Nội: 40 năm tuyệt đối không dùng chanh, quấtQuán phở gia truyền 40 năm tuổi nằm trên con phố Hàng Đồng, Hà Nội tuyệt nhiên không phục vụ chanh hay quất cho thực khách.
Cô gái 23 tuổi nối nghiệp mẹ nấu phở gia truyền, ngày bán 400 bátNăm 20 tuổi, chị Hương chính thức theo mẹ học nghề nấu phở. Hiện quán phở của gia đình chị tại Hà Nội là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách.
Tương ớt phở Chin-su cùng tôn vinh các bô lão làng phở cổ Vân CùNhờ có các bô lão dành cả đời mình với nghề phở mà ngày nay, phở Việt đã trở thành "thương hiệu" được bạn bè quốc tế biết đến và đón nhận. Với sự kiện "Ngày của phở", Chin-su đã đồng hành, cùng tôn vinh những nghệ nhân của làng phở cổ Vân Cù.
Vì sao phở “gia truyền Nam Định” nức tiếng đất Hà Thành?Người Hà Nội tự hào với món phở, bạn bè quốc tế coi đây là một trong những nét ẩm thực đặc trưng nhất của mảnh đất Hà Thành. Nhưng nhiều cửa hàng phở nức tiếng thủ đô lại có nguồn gốc từ... Nam Định.
Đại sứ và các nhà ngoại giao trải nghiệm phở Việt tại Nam ĐịnhĐại sứ và các nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam đã có buổi trải nghiệm phở Việt vô cùng hào hứng cùng nghệ nhân được tổ chức tại Nam Định.
Diễm My 9X tự nhận mình “tưng tửng và mê trai”Đây là tính cách nhân vật Châu Nhi mà Diễm My đảm nhận trong bộ phim điện ảnh mới nhất của Diễm My sắp ra mắt.
Diễm My 9X tái hợp với Linh SơnDiễm My và Linh Sơn xuất hiện trong tearser "Kung Fu Phở" đánh dấu sự hợp tác trở lại của cả hai sau phim "Để mai tính 2" mà cả 2 vừa tham gia cách đây không lâu.
Tranh cãi phở Hà Nội phải ăn cùng giấm, vắt chanh là "dễ dãi với ẩm thực"?Chỉ là loại gia vị cho thêm, làm tăng hương vị khi ăn phở bò, nhưng việc lựa chọn ăn cùng chanh hay giấm vẫn là chủ đề khiến cộng đồng "nghiện phở" tranh cãi không hồi kết.
Hà Nội: Quán phở gà chấm gần 10 năm vắng khách bỗng dưng đông nườm nượpMón phở gà chấm bỗng dưng nổi tiếng, bà Mai (chủ quán) không biết vì sao bởi công thức không thay đổi. Chỉ biết bây giờ, mỗi ngày bà phải dậy sớm hơn 2 tiếng để chuẩn bị, bán số lượng gấp 2-3 lần.
Phở thành NamĐến thành Nam mà không ăn phở thì chuyến đi xem như thất bại. Mà tìm không đúng quán phở gia truyền thì sẽ còn tiếc hơn vì đã đến tận nơi khai sinh ra món Phở Việt nổi danh năm châu bốn bể mà vẫn ăn… trật, không đúng vị phở bò gia truyền.