Quảng Trị: Phó giám thị Trại giam bị “tố” nhận 1,5 tỷ đồng để “chạy” vào ngànhĐang là Phó giám thị Trại giam Nghĩa An (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an), đóng tại địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, ông Xuân bị “tố” là đã nhận 1,5 tỷ đồng của người dân để “chạy” việc cho con em họ vào ngành công an.
Phó giám thị Trại tạm giam tử vong sau va chạm giao thôngSau cú va chạm cực mạnh, ông Kỳ bị hất văng xuống mương nước, tử vong sau đó. Hai chiếc xe máy bị hư hỏng nặng.
Tạm đình chỉ Phó giám thị trại giam bị “tố” nhận 1,5 tỷ chạy việcTrung tướng Nguyễn Ngọc Bằng - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Đại tá Cao Văn Xuân vì liên quan đến tố cáo nhận 1,5 tỷ đồng chạy việc.
Một cán bộ Công an không nhận hối lộ 50 triệu đồngBắt được đối tượng truy nã, chủ vườn thanh long đã đề nghị "bồi dưỡng" cán bộ Công an 50 triệu đồng để được tha... Khen thưởng 2 cán bộ Công an liêm khiết không nhận hối lộ/ Nữ phó giám thị liêm khiết không nhận hối lộ
Giám thị trại giam nhận 1,5 tỷ đồng “chạy” việc đã trả lại 900 triệu đồngSau nhiều lần hứa hẹn, Đại tá Cao Văn Xuân, Phó Giám thị trại giam Nghĩa An đã trả lại cho ông K. (người đã có đơn tố cáo ông Xuân) số tiền khoảng 900 triệu đồng. Cùng thời gian này, nhiều người khác cũng phản ánh việc ông này từng mượn tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.
Ấm áp bữa cơm tất niên trong trại giam“Bữa cơm tất niên là tấm lòng của cán bộ quản giáo dành cho các phạm nhân trong những ngày Tết đến Xuân về. Vừa ghi nhận thành quả lao động cải tạo, vừa là động viên các phạm nhân tiếp tục phấn đấu, chấp hành tốt hơn nữa các quy định của trại giam để được giảm án, sớm trở về với gia đình, xã hội”, Trung tá Vũ Duy Nguyên - Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cho biết.
02:33Ấm áp bữa cơm tất niên trong trại giamĐây là năm thứ 8 Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức bữa cơm tất niên cho các phạm nhân thi hành án tại đây. Hiện, Trại đang quản lý, giam giữ hơn 1.000 can, phạm nhân, trong đó có 109 phạm nhân đang chấp hành án. Ngày Tết, công việc tăng lên gấp bội, vừa đảm bảo ổn định công tác tư tưởng cho các can, phạm nhân, vừa phải chuẩn bị các nhu yếu phẩm cho hơn 1.000 con người trong những ngày Tết. Mặc dù vậy, Ban giám thị, các cán bộ quản giáo vẫn cố gắng duy trì và tổ chức bữa cơm tất niên sớm cho các phạm nhân với chế độ ăn gấp 5 lần ngày thường. “Bữa cơm tất niên là tấm lòng của cán bộ quản giáo dành cho các phạm nhân trong những ngày Tết đến Xuân về. Vừa ghi nhận thành quả lao động cải tạo, vừa là động viên các phạm nhân tiếp tục phấn đấu, chấp hành tốt hơn nữa các quy định của trại giam để được giảm án, sớm trở về với gia đình, xã hội”, Trung tá Vũ Duy Nguyên - Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cho biết.
8 phó giám đốc sở của một tỉnh xin nghỉ hưu trước tuổiÔng Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký quyết định nghỉ hưu trước tuổi đối với 8 phó giám đốc sở.
Đề xuất ô tô, xe máy bắt buộc dùng xăng E10: Còn có lo ngại gì?Từ năm 2026, ô tô, xe máy cả nước dự kiến sẽ bắt buộc phải sử dụng xăng E10. Chính sách này được kỳ vọng giảm phát thải, bảo vệ môi trường, nhưng vẫn có những ý kiến lo ngại.
Truy nã nguyên Giám đốc Sở Tài chính TPHCM Đào Thị Hương LanBà Đào Thị Hương Lan (65 tuổi, quê Đồng Tháp), nguyên Giám đốc Sở Tài chính TPHCM, bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Soi thu nhập sếp công ty bất động sản, có người hơn 400 triệu đồng/thángĐáng chú ý nhất tại Novaland, dù doanh nghiệp vẫn còn thua lỗ song thu nhập CEO Dương Văn Bắc lên tới 2,4 tỷ đồng trong nửa đầu năm, cao hơn Chủ tịch Bùi Thành Nhơn.
Những phát ngôn ấn tượng tại hội thảo Thực thi ESG bằng AIĐại diện cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia cùng lãnh đạo doanh nghiệp đồng thuận thực thi ESG bằng AI mang lại hiệu quả thiết thực, tuy nhiên cũng đối mặt những rào cản nhất định.