Sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, người dân cần chú ý dấu hiệu nguy hiểmSốt xuất huyết Dengue (SXH) diễn biến ngày càng khó lường, xảy ra quanh năm, trên diện rộng, không còn theo mùa và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
Lý do mùa hè xuất hiện nhiều dịch bệnhThời tiết mùa hè nóng ẩm là điều kiện lý tưởng cho virus và muỗi truyền bệnh phát triển mạnh gây nên những dịch bệnh khó kiểm soát ở cả người lớn và trẻ em.
Diana Unicharm tặng khăn lau xua muỗi Bobby Antimos chung tay phòng sốt xuất huyếtHưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết 15/6, Diana Unicharm tặng khăn lau xua muỗi góp phần bảo vệ sức khỏe mẹ và bé, chung tay cùng cộng đồng phòng dịch trước giai đoạn cao điểm.
Những dấu hiệu chuyển nặng của bệnh cúmBộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị cúm mùa mới, trong đó có bổ sung thêm chi tiết các biểu hiện thường gặp và biểu hiện nặng của bệnh.
Bác sĩ cảnh báo dấu hiệu dễ nhầm lẫn của căn bệnh đang vào mùaTrong bối cảnh tay chân miệng đang tăng tại TPHCM, bác sĩ cảnh báo một số dấu hiệu dễ gây nhầm lẫn với bệnh dị ứng hoặc nhiệt miệng, dẫn đến chậm trễ điều trị.
Thông tin mới nhất về số ca mắc Covid-19 tại TPHCMTheo thông tin mới nhất từ Sở Y tế TPHCM, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn được ghi nhận là 32 ca, trong đó 14 trường hợp điều trị nội trú.
Những em bé đeo ống thở, mệt nhoài trong viện vì không tiêm vaccine sởiNhiều em bé không được tiêm vaccine dù đã đủ tuổi vì nhiều lý do, sau đó phải trải qua chuỗi ngày điều trị trong tình trạng nguy hiểm, khi mắc bệnh sởi biến chứng nặng.
Tài xế ô tô gây tai nạn khiến hai người bị thương nặngLê Văn Thắng (ở Quảng Ninh) bị khởi tố vì điều khiển ô tô đâm vào xe máy tại ngã tư ở Đông Triều, Quảng Ninh, khiến hai vợ chồng bị thương, trong đó một người tổn hại sức khỏe 71%.
Số ca mắc tăng 131%, TPHCM cảnh báo sốt xuất huyết vào mùaTính đến giữa tháng 6, TPHCM ghi nhận hơn 8.500 ca sốt xuất huyết, tăng 131% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có rất nhiều ca bệnh nặng.
Hà Nội đóng 5 lối đi tự mở trên tuyến đường sắt qua thị trấn Văn ĐiểnPhòng CSGT Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng vừa tổ chức đóng 5 lối đi tự mở, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên tuyến đường sắt đoạn qua thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì.
Nhu cầu tiêm vaccine sốt xuất huyết tăng cao cuối nămMỗi năm, sốt xuất huyết gây hàng trăm nghìn ca mắc và hàng chục ca tử vong, tiêu tốn hàng chục đến hàng trăm triệu đồng điều trị mỗi ca. Tiêm vaccine sốt xuất huyết giúp phòng ngừa, giảm mắc bệnh và nguy cơ nhập viện hơn 90%.
Hà Nội: Gia tăng trẻ nhập viện vì Covid-19, có tình trạng đồng nhiễmThời gian gần đây, số trẻ mắc Covid-19 phải nhập viện tại Hà Nội có xu hướng gia tăng, trong đó có những trường hợp biến chứng hoặc đồng nhiễm với các bệnh truyền nhiễm khác.