Gia đình ở Hà Nội bổ quả mít "khủng" 43kg, múi dài nửa gang tayChị Thủy phải rất vất vả, huy động sự trợ giúp của người khác mới vận chuyển được quả mít 43kg từ vườn về nhà.
Quán cà phê ở Tuyên Quang có cây mít sai trĩu quả nằm vạ vật sát sàn nhàMùa mít năm nay, anh Dũng chủ quán ước tính, cây mít có thể cho hơn 150 trái ngọt. Toàn bộ số "lộc quả" anh đều bổ ra chia miễn phí cho khách thưởng thức để ăn lấy thảo.
Ăn ổi có bị táo bón không?Ổi là loại trái cây phổ biến, giá cả phải chăng, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì sợ bị táo bón nhiều người không dám ăn thoải mái. Vậy thực chất ăn ổi có bị táo bón không?
Điểm nổi bật của quy trình canh tác Hợp Trí Summit giúp sầu riêng có thể xuất khẩuMô hình khảo nghiệm "Giải pháp phòng trừ bệnh hại hiệu quả, không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cho cây sầu riêng" của công ty Hợp Trí Summit bước đầu có hiệu quả cao về mặt kinh tế - kỹ thuật, vừa an toàn về mặt dư lượng thuốc.
Một xã thu hàng chục tỷ đồng từ loại quả ngâm 3 ngày mới ăn đượcHồng phải ngâm nước tối thiểu 3 ngày để ra hết nhựa chát, giúp khiến quả chín và ngọt hơn. Loại quả này mang lại cho người dân ở Nam Đàn (Nghệ An) hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Chiêu đơn giản giúp phân biệt hoa quả chín cây hay chín thuốcNgày nay để tăng lợi nhuận, nhiều người bán hàng không ngần ngại sử dụng các loại hóa chất độc hại để gây chín ép cho hoa quả. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phân biệt những loại quả chín tự nhiên hay dùng thuốc
Trồng 5ha sầu riêng cho khách ăn trái tại vườn, lão nông lãi 2,5 tỷ mỗi nămNhững ngày cuối tuần, khu vườn của ông Oanh đón đến 600 khách. Khách đến vườn được tự tay chọn, hái sầu riêng chín trên cây, bổ ăn luôn tại gốc.
Cách đơn giản nhận biết mít chín cây không ngậm hóa chấtQuả mít hiện giờ được bày bán quanh năm chứ không phải chỉ có trong mùa hè như trước đây. Điều này khiến cho người tiêu dùng không biết chọn lựa thế nào để mua được những quả mít sạch chín cây tự nhiên.
Trung Quốc tự trồng thanh long, sầu riêng, hàng Việt bị cạnh tranh gay gắtTrung Quốc đẩy mạnh trồng thanh long, sầu riêng và bán giá rẻ khiến trái cây xuất khẩu chủ lực của Việt Nam đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt.
Một cây mít trổ gần 500 tráiTrồng được 4 năm, cây mít của bà Trần Thị Nhàn (phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) bắt đầu cho trái. Đến nay cây mít 11 năm tuổi, năm sau ra trái nhiều hơn năm trước. Hiện nay, cây mít ra trái dày đặc với số lượng ước chừng 500 trái.
Cách nhận biết mít và sầu riêng chín ép bằng hóa chấtNhững trái mít, sầu riêng non được tẩm hóa chất chỉ sau một đêm đã dậy mùi thơm để thương lái đem bán ra thị trường và điều này luôn khiến người tiêu dùng nơm nớp lo sợ.
Cẩn thận với "mít Thái chín cây"Hình ảnh những trái mít chín vàng, bắt mắt cùng tấm biển quảng cáo “mít Thái chín cây, 15.000 đồng/kg” rất dễ níu chân người đi đường. Ít ai biết rằng, để có được những trái mít “chín cây” đẹp, có một số người bán đã kích chín bằng những loại hóa chất không rõ nguồn gốc.