Phát biểu chính sách của Tổng Bí thư Tô Lâm thúc đẩy cách tiếp cận gắn kết ASEANTheo bà Dinna, việc Tổng Bí thư Tô Lâm đề cập đến thế giới đa trung tâm và những thách thức đối với ASEAN trong việc điều hướng những biến động này, cho thấy ASEAN cần một động lực lớn mạnh hơn.
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Trường Đại học Quốc gia MalayaTổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh chặng đường tiếp theo của Việt Nam và Malaysia cũng như việc bảo đảm một hệ thống quốc tế công bằng, rộng mở phụ thuộc lớn vào sự phát triển vững mạnh của ASEAN.
Ý nghĩa lịch sử chuyến công du của Tổng Bí thư Tô LâmTrong 5 ngày, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có hơn 40 hoạt động với các cuộc hội kiến, hội đàm, gặp gỡ, trao đổi với các giới, phát biểu chính sách, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Indonesia và Singapore.
"Tâm thư" người nghèo gửi Quốc hội: Ước mơ có một căn nhà nằm ngoài tầm vớiChuyển tâm tư của hàng triệu người thu nhập thấp đến Quốc hội, đại biểu tỉnh Bình Dương nhấn mạnh "đừng để những khu nhà ở xã hội bị bỏ hoang với sự tiếc rẻ và khát khao của biết bao người lao động".
Yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu đánh thuế bất động sản bỏ khôngThủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu ban hành chính sách đánh thuế bất động sản đối với đất, nhà ở không sử dụng, phần chênh lệch giá đất với giá bán.
Phó Tổng thống Vance: Mỹ sẽ dừng chính sách can thiệp vào nội bộ nước khácPhó Tổng thống Mỹ JD Vance nói rằng nước này trong nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Donald Trump sẽ không còn can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.
Quốc hội bàn cơ chế đặc thù, cán bộ đi làm xa được xét mua nhà ở xã hộiNhiều cơ chế đặc thù để phát triển nhà ở xã hội do Chính phủ đề xuất sẽ được Quốc hội đem ra bàn thảo tại hội trường, trong đó có chính sách cán bộ cách xa chỗ làm 30km sẽ được xét mua nhà ở xã hội.
Có nên mạnh dạn để bí thư kiêm chủ tịch xã, phường mới sau sáp nhập?Đề xuất ý tưởng trên, đại biểu Bùi Hoài Sơn cho rằng vấn đề không nằm ở việc một người kiêm nhiệm hai chức danh mà nằm ở chỗ người đó có vì dân, có đủ năng lực và có bị kiểm soát hiệu quả hay không.
Không chỉ miễn học phí, đề nghị hạn chế thu các loại phí khác trong trườngCác trường ở Hà Nội hiện có nhiều loại phí, đại biểu Quốc hội Trương Xuân Cừ kiến nghị các cơ quan liên quan nghiên cứu ngoài việc miễn học phí cho học sinh, cần hạn chế thu các loại phí khác.
Xây nhà ở xã hội: Một thủ tục "ngốn" 300 ngày, nhà đầu tư rất ngán ngẩmTheo Bộ trưởng Xây dựng, để giao chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở thông qua đấu thầu, riêng thực hiện trình tự, thủ tục có khi mất đến 300 ngày, nhà đầu tư cũng rất ngán ngẩm.
"Hãy nói rằng con cần mẹ": Khi trầm cảm cần được lắng nghe và đồng hànhCuốn sách về trầm cảm của PGS.TS Nguyễn Phương Hoa mở ra góc nhìn khoa học và nhân văn về căn bệnh thầm lặng ở tuổi teen, khuyến khích cha mẹ và người bệnh cùng chủ động vượt qua.
Nhiều lãnh đạo địa phương vắng họp Quốc hội vì phải tính chuyện sáp nhậpNhấn mạnh tinh thần rất khẩn trương trong sắp xếp bộ máy, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết nhiều lãnh đạo địa phương hiện vắng họp Quốc hội vì phải họp tính chuyện sáp nhập tỉnh, xã.