"U" Tuyết - Người mang món nộm hoa chuối thết đãi 21 nguyên thủ quốc giaLần đầu tiên mang món ăn Việt đi quốc tế, bà Tuyết nói "chẳng cần cải biến gì". Việt Nam phải có bề dày văn hóa thế nào, mới có được những món ăn truyền thống ấy. Theo nữ nghệ nhân, đó là một tầm cao.
Giòn giòn tai lợn nộm hoa chuốiVị chua, cay, ngọt, giòn, thơm bùi của món tai lợn nộm hoa chuối sẽ khiến bữa cơm nhà bạn trở nên vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với món này nhé!
Đoàn khách Nhật đi chợ mua rau ở Hà Nội, làm bún chả nem rán vui như TếtMâm cơm nhà của đoàn khách Nhật gồm nộm hoa chuối, gói nem rán, nướng thịt để làm bún chả. Họ được trải nghiệm việc mua bán tại một khu chợ ở dân sinh ở Hà Nội nên tâm trạng ai cũng háo hức.
Báo Anh gợi ý những món ngon Việt nên thửGỏi cuốn, phở, bánh xèo, bún chả, nộm hoa chuối, chả cá… là những món ngon Việt Nam được chuyên trang du lịch Roughguides của Anh giới thiệu với du khách ngoại quốc.
Hàng chục công nhân nhập viện sau tiệc liên hoan 20/10Sau bữa tiệc liên hoan ngoài trời ngày 20/10, hàng chục công nhân phải nhập viện do có biểu hiện đau bụng, nôn, sốt...
Gỏi chay ngũ sắc, món khai vị cho tiệc đầu năm hoan hỉTrên mâm khai tiệc, bạn cũng có thể chuẩn bị một ít gỏi cuốn ngũ sắc chay, ăn cùng với bánh phồng tôm, gỏi chay cũng rất ngon. Làm món gỏi cuốn này thì vô cùng đơn giản.
Ăn lưỡi lợn có tốt không?Lưỡi lợn thường được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt, rất bổ dưỡng, giàu đạm. Vậy ăn lưỡi lợn có tốt cho sức khỏe không?, ai không nên ăn?
Món nộm làm từ tổ kiến lúc nhúc, khiến khách "nổi da gà" ở Mai ChâuTổ kiến chua sau khi làm sạch sẽ được trộn đều với hoa chuối, thêm các gia vị mì chính, bột canh, tỏi, ớt và một chút nước chanh tươi, tạo thành món nộm độc đáo.
Lạ miệng với những món ăn làm từ hoa chỉ có ở Việt NamKhông chỉ phô sắc vẻ đẹp, nhiều loài hoa còn hóa thân vào ẩm thực, tạo nên những món ăn tinh tế và bổ dưỡng. Nhờ vậy mà ẩm thực Việt vốn đã giàu bản sắc, nay lại trở nên vô cùng phong phú và mang đậm nét tinh túy.
Những món ngon lạ miệng làm từ... hoa ở Việt NamTừ những loài hoa giản dị, nhưng dưới sự chế biến khéo léo của người nấu bếp đã tạo nên vô số món ăn hấp dẫn, mang hương vị đặc biệt. Hoa hóa thân trong ẩm thực tạo nên những món ăn tinh tế.
Nộm thập cẩmỞ TP Vinh, vào những ngày hè trên mâm cơm của mọi nhà luôn có món nộm thập cẩm. Đó là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người ưa thích.
Sáu món ăn "chị đại" thời bao cấp nay trở thành đặc sản tuyệt ngonNhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các "đặc sản chị đại" thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng. Gọi là "đặc sản chị đại" âu cũng bởi, 6 món ăn này với thế hệ cha, chú, ông bà ta không ai là không thể biết được.