Một cốc nước gừng mỗi ngày chữa 6 loại bệnhCác thành phần dinh dưỡng và hoạt chất quý giá cùng nhau tạo ra lợi ích sức khỏe đa dạng của gừng.
Phòng “bệnh điều hòa” bằng nước gừngSáng sớm là thời điểm tốt nhất uống nước gừng, bởi qua một đêm nằm điều hoà sẽ khiến khí lạnh tích tụ trong cơ thể. Uống nước gừng giúp tán hàn khí trong cơ thể, khiến cơ thể ra mồ hôi, có tác dụng bài độc.
Mẹo dùng nước gừng nóng chữa bệnh, làm đẹpNghiên cứu mới đây nhất cho thấy, dùng gừng tươi để chế biến thành nước gừng nóng sau đó dùng để uống cũng là một bài thuốc hay có thể vừa có tác dụng phòng ngừa vừa chữa nhiều chứng bệnh thường gặp.
Lợi ích sức khỏe của nước ép quả bầuUống nước ép quả bầu và gừng mỗi sáng có thể cải thiện sức khỏe của bạn. Chỉ cần gọt quả bầu tươi, cắt nhỏ, cho thêm nước rồi xay, chắt ra một cốc nước ép bầu, cho thêm một thìa nước gừng vào cốc nước này, khuấy kỹ và uống trước mỗi bữa sáng bạn sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe dưới đây:
Bánh trôi tàu- món ăn không thể khước từ của mùa đông Hà NộiBánh trôi tàu từ lâu đã trở thành món quà dân dã của người Hà Nội mỗi dịp Thu sang, Đông về. Được cầm trên tay bát bánh trôi ấm nóng, hít hà đến tận cùng mùi thơm cay cay, ngọt dịu của nước gừng, chỉ vậy thôi mà cũng khiến những người con xa xứ phải nhớ đến quay quắt.
Nỗi niềm con cái ở riêngHôm qua bà tụt huyết áp, người mềm như bún, ông vất vả lắm mới đỡ được vào giường, pha cho cốc nước gừng, mãi bà mới tỉnh. Từ ngày ông bà về hưu, ông cứ loay xoay ở nhà, không dám đi đâu lâu, sợ bà lại ngã thì không ai đỡ.
Các bài thuốc từ míaTheo Tuệ Tĩnh, uống nước mía pha nước gừng trị nôn khát rất hiệu nghiệm. Người ta còn dùng vỏ mía sắc cùng cam thảo lấy nước tắm cho người bị sởi. Lấy vỏ mía tím đốt thành tro, nghiền bột để trộn với dầu vừng rồi dùng hỗn hợp này bôi lên nơi sởi mọc, hay các vết loét, viêm tại khoang miệng…
Bài thuốc từ mật ong, tỏi, gừng... phòng bệnh trong ngày TếtBác sĩ Nguyễn Minh Trang, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mật ong, tỏi, gừng, hay lá tía tô, kinh giới, hành... đều có thể sử dụng làm bài thuốc phòng bệnh.
Hướng dẫn làm mứt gừng thơm, dẻo nhâm nhi ngày TếtMứt gừng truyền thống là sự kết hợp giữa gừng tươi, đường và một chút muối để tạo ra món ăn vừa có vị cay nồng đặc trưng, vừa ngọt ngào đậm đà.
Ăn nhiều rau răm có gây hại?Rau răm là một loại rau quen thuộc trong đời sống hằng ngày, nhưng ít ai biết được đây còn là loại rau có nhiều công dụng quý giá.
5 loại nước là "kẻ thù" của bệnh gan, Việt Nam đâu cũng cóCác nghiên cứu quốc tế đã chứng minh rằng, việc bổ sung 5 loại nước này vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp bảo vệ gan hiệu quả, giảm nguy cơ tổn thương và cải thiện chức năng gan.
Dễ làm với món bò khô tại nhà ngày TếtBò khô là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình vào dịp Tết. Sắp đến Tết Ất Tỵ, hãy cùng tham khảo công thức làm bò khô tại nhà của chị Thúy Vân và Thu Dung để gia đình bạn có thể thưởng thức.