Chuyện về người duy nhất sống sót sau tai nạn máy bay tại Việt NamNgười phụ nữ Hà Lan - bà Annette Herfkens là người duy nhất sống sót trong vụ tai nạn máy bay xảy ra hồi năm 1992 tại núi Ô Kha, xã Sơn Trung, Khánh Sơn, Khánh Hòa, Việt Nam.
Ký ức kinh hoàng của cô gái Hà Lan trên chuyến bay 22 năm trước tại VNCâu chuyện rất thật về sự sống sót kỳ diệu của Annette Herfkens sau tai nạn máy bay thảm khốc vào năm 1992 tại núi Ô Kha, thuộc xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa chính là chìa khóa làm nên sức hút của cuốn tự truyện “192 Hours”.
Người sống sót vụ máy bay rơi 22 năm trước: Trở lại chào đón sự sống!Thăm lại cảnh cũ người xưa ở huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), nơi máy bay Yak-40 gặp nạn 22 năm trước, bà Annette cùng con gái ôm nhau nhìn về núi Ô Kha với 2 thái cực cảm xúc đan xen: hạnh phúc - xót xa khi ký ức kinh hoàng lại ùa về!
Người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay năm 1992 đã trở lại Việt Nam“Đừng lo sợ khi nỗi sợ hãi đấy thật sự xảy ra đối với bạn. Đừng để tâm trí dẫn dắt bạn, hãy tập trung vào con tim của mình, hãy tin vào trái tim mình”, Annette Herfkens, người duy nhất sống sót trong vụ tai nạn máy bay ở núi Ô Kha chia sẻ.
Cuộc đời nữ hành khách sống sót trong tai nạn máy bay ở Việt Nam năm 199233 năm trôi qua, ký ức về vụ máy bay rơi ở Ô Kha (Khánh Hoà) vẫn ám ảnh tâm trí bà Annette Herfkens (quốc tịch Hà Lan). Biến cố khiến cuộc đời của người phụ nữ thay đổi mãi mãi.
Khúc ca đổi mới của công an cấp xã nơi biên cương Tổ quốcSự bình yên nơi đây là thành quả của quá trình củng cố thế trận lòng dân, nơi những người chiến sĩ công an nhân dân cấp xã đang ngày đêm lặng thầm cống hiến cho công cuộc đổi mới tổ chức bộ máy.
Vì sao lũ lụt lịch sử gây thiệt hại nặng nề cho Thái Nguyên?GS.TS Đào Xuân Học, Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam, cho rằng ngoài lượng mưa rất lớn thì việc phát triển đô thị vào vùng chậm lũ, phân lũ đã khiến Thái Nguyên bị ngập lụt nặng, gây thiệt hại rất lớn.
Vì sao Ô Kha được mệnh danh là “thung lũng tử thần”?“Ô Kha được người dân địa phương gọi là dãy núi “khó hiểu” và họ cho rằng ở thung lũng này có sự hiện diện của một “luồng không khí bí hiểm” - nguyên Phó Chỉ huy tham mưu trưởng Cơ quan Quân sự huyện Khánh Sơn, ông Nguyễn Thành Chung, cho biết.
Nước mắt Trung tá công an giữa 2 lần điểm danh trong tâm lũ“Khi điểm danh, nhân dân 7 bản lũ quét và toàn bộ cán bộ, chiến sĩ công an xã bình an, tự nhiên, nước mắt tôi trào ra...”, Trung tá Hoa Thanh Dôi, Phó trưởng Công an xã Mỹ Lý kể.
Hành trình tìm kiếm chiếc máy bay rơi ở Khánh Hòa 22 năm trước“Từ trên đỉnh Ô Kha, tôi cắt từng đường một kéo dọc xuống và đến đường thứ 3 thì tôi phát hiện một khu rừng không bình thường. Ở chỗ đó, tôi thấy cánh rừng bị héo hắt và có một đám cháy rất rộng. Tôi nghi đây là chỗ máy bay rơi”...
Từ ngập và sạt lở, nhìn lại bài toán quy hoạch hạ tầng bền vững ở Lâm Đồng"Trong bối cảnh mưa lớn, ngập, sạt lở xuất hiện ngày càng thường xuyên, việc chỉ cải tạo mặt đường mà không gia cố nền móng khiến nhiều nơi xảy ra nứt, sạt lở", KTS Ngô Viết Nam Sơn nêu nguyên nhân.