Sản phụ suýt mất mạng vì nuốt mật lợnNghe mọi người nói sau sinh nuốt mật lợn có thể chữa đau bụng, tốt cho đường tiêu hóa nên gia đình đã đi xin mật lợn còn tươi về để cho chị T. nuốt. Sau khi nuốt, chị T. đã phải vào viện cấp cứu.
Nuốt mật động vật: Nguy cơ tử vong caoTháng 11 vừa qua, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận cấp cứu một nam trung niên nguy kịch vì nuốt mật cá trắm để “bồi dưỡng sức khỏe”. Đến đầu tháng 12 này, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) lại tiếp nhận một sản phụ suýt tử vong vì nuốt mật lợn để “chữa đau bụng”. Các bác sĩ cảnh báo, việc nuốt mật các loại động vật tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đến tính mạng.
Nuốt mật động vật: Nguy cơ tử vong caoTháng 11 vừa qua, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận cấp cứu một nam trung niên nguy kịch vì nuốt mật cá trắm để “bồi dưỡng sức khỏe”. Đến đầu tháng 12 này, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) lại tiếp nhận một sản phụ suýt tử vong vì nuốt mật lợn để “chữa đau bụng”. Các bác sĩ cảnh báo, việc nuốt mật các loại động vật tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đến tính mạng.
Điểm mặt những món ăn rùng rợn quý ông yêu thích vì "nghe nói" tốt cho sức khỏeĂn con đuông dừa vẫn ngọ nguậy trong bát mắm; nuốt cả mật cá; uống rượu ngâm anh túc vì "nghe nói" tốt cho sức khỏe và nhiều quý ông đã phải trả giá.
5 món ăn là "ổ sán" khiến nhiều người Việt phải nhập việnBệnh nhân sán lá gan thường có triệu chứng đau tức vùng gan, nổi mẩn, rối loạn tiêu hóa, thậm chí tắc mật, ứ mật, vàng da.
Thực hư tác dụng chữa bệnh của “trư sa” giá trăm triệu?Vật thể lạ trong dạ dày lợn thường được gọi là “trư sa” liệu có tác dụng chữa bệnh và giá bán cao ngất ngưởng hay không?
Cho trẻ uống gì khi nuốt phải pin?Khi viên pin cúc áo nuốt vào phản ứng với nước bọt và mô thực quản, nó tạo ra một dung dịch ăn mòn mô và có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng cho thực quản, đường hô hấp, dây thanh quản và các mạch máu lớn. Thời gian để loại bỏ viên pin càng lâu thì nguy cơ tổn thương nghiêm trọng càng cao.
Chết vì chữa bệnh “truyền khẩu”Thực ra đây là “căn bệnh” nói mãi của người Việt sau khi đã xảy ra nhiều trường hợp biến chứng đáng tiếc, thậm chí tử vong nhất là điều trị dựa trên những bài thuốc nam, “mẹo”…
Chết vì “ăn sống nuốt tươi”Trong “đặc sản” của người Việt, có thể nói tiết canh là món ăn khoái khẩu nhưng không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nhất, bởi đây không chỉ là ẩm thực “ăn sống nuốt tươi” mà còn là mầm mống lây nhiễm bệnh một cách trực tiếp và nhanh nhất, đặc biệt khi động vật cho tiết ấy lại mang mầm bệnh.
Buồn và bất lực vì vợ không biết nấu ănThanh không biết nấu canh cua như thế nào, kho cá thì chỉ rán lên sau đó đổ nước mắm vào hầm như hầm thịt, rang lạc thì toàn bị cháy xém.
Thực phẩm bẩn - người dân đang bị “đầu độc” bởi sự vô cảm của các cơ quan quản lý? (Kỳ 2): “Thủ phủ” thịt lợn chếtVào vai người thu mua lợn chết bán cho các ông bà trùm chứa trong kho cả chục tấn thịt lẽ ra phải đem chôn, chúng tôi “ngã ngửa” bởi một thực tế: Lợn chết được mua bán công khai. Xe tải, môtô cũ lắp thêm cái xe cải tiến nghễu nghện phía sau chở lợn chết chạy ào ào ngoài đường, giữa thanh thiên bạch nhật, không tuân thủ quy định an toàn giao thông.
Nóng hầm hập: Thịt ế sưng, xếp hàng đêm mua cua đồngRau đay, mùng tơi, rau dền,... đến 11 giờ trưa ra chợ là khó mua. Cua đồng cũng phải xếp hàng mới đến lượt. Hoa quả thì tăng giá... Nắng nóng thiêu đốt tại Hà Nội khiến các loại rau củ, quả giải nhiệt tăng giá mà vẫn đắt như tôm tươi.