Kiếm hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi ngỗng sạch bán TếtVào những ngày này, ông Trần Văn Tân ở xã Kim Tân, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đang tất bật chăm sóc hơn 700 con ngỗng sạch để chuẩn bị phục vụ cho các “thượng đế” ăn và biếu Tết. Nhờ đó, mà vào dịp Tết sắp tới gia đình ông có doanh thu lên đến trên dưới 100 triệu đồng.
Cảnh sát Trung Quốc nuôi ngỗng để chống trộmLực lượng cảnh sát tại một trạm ở tỉnh Tân Cương, tây bắc Trung Quốc đã sử dụng ngỗng làm "vệ sĩ" canh trạm, bởi lẽ ngỗng có thính giác tốt và có thể phát tiếng kêu lớn mỗi khi kẻ xấu đột nhập.
Ngỗng trời giá tiền triệu, chưa Tết đã "cháy" hàngMặc dù còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hiện giá ngỗng trời đã lên đến hơn 1 triệu đồng/con, cá biệt loại nuôi theo đơn đặt hàng có giá lên đến gần 2 triệu một con. Tuy nhiên theo một số chủ trang trại nuôi loài này, dù giá ngỗng lên cao nhưng đến thời điểm này khách muốn đặt mua số lượng nhiều cũng khó có hàng.
Ngỗng chảy hai hàng nước mắt khi sắp bị chủ giết thịtKhi sắp bị giết thịt, bỗng nhiên con ngỗng chảy hai hàng nước mắt khiến người chủ bất ngờ.
Món ăn bị cấm tại Mỹ, ở Việt Nam lại khiến dân giàu phát cuồngSau bang California, thành phố New York (Mỹ) chính thức cấm bán món gan ngỗng béo xa xỉ. Còn tại Việt Nam, gan ngỗng là món ăn khoái khẩu của giới nhà giàu mặc cho giá của chúng vô cùng đắt đỏ.
Khám phá bộ sách "Làm chủ cảm xúc" để hiểu trẻ em hơnBộ sách "Làm chủ cảm xúc" sẽ giúp độc giả khám phá nhiều trạng thái của trẻ em như: Giận dữ, sợ hãi, đố kỵ, chia sẻ, yêu thương…
Bí mật phía sau món gan ngỗng trứ danh của ẩm thực PhápĐể có được bộ gan béo ngậy mịn màng với kích thước lớn gấp 10 lần bình thường, những con ngỗng sống trong môi trường nuôi nhốt, bị banh mỏ, ép ăn hàng ngày bằng ống xông.
Trứng ngỗng và trứng gà, loại nào tốt hơn?Phụ nữ mang thai hay ăn trứng ngỗng vì quan niệm ăn vào con sẽ khỏe đẹp, thông minh. Tuy nhiên, thực tế giá trị dinh dưỡng trứng ngỗng không thể so sánh với trứng gà.
Nguyên Phó Thủ Tướng “về quê” chăn… ngỗng trờiLần đầu tiên tại Việt Nam, một mô hình chăn nuôi, thuần hóa loài ngỗng trời được xây dựng thành công. Điều đặc biệt, ý tưởng này lại xuất phát từ một nguyên Phó Thủ Tướng năm nay đã ngoài 80 tuổi…
Hãi hùng đặc sản “ngón tay của quỷ”Có vẻ ngoài không mấy bắt mắt, được ví như “ngón tay của quỷ” hay “ngón tay thần chết” nhưng hà ngỗng lại là món đặc sản có giá trị cao.
Bí mật tàn nhẫn phía sau những đặc sản đắt đỏ khắp thế giớiDù được đánh giá là đặc sản, có hương vị thơm ngon song những món ăn này cũng bị lên án bởi độ tàn nhẫn trong quá trình chế biến.