Thanh Hoá: Nga Sơn đã phủ kín TTHTCĐĐến nay, 100% xã, thị trấn huyện Nga Sơn đã thành lập TTHTCĐ. Nội dung hoạt động của các trung tâm đi sâu vào các lĩnh vực như tuyên truyền về khuyến nông chăm sóc lúa lai, gieo mạ giống mới, nuôi bò lai sin, nuôi lợn siêu nạc, nuôi tôm, cá...
Loại thịt lợn hiếm, 650 nghìn đồng/kg vẫn "cháy hàng"Một con lợn nặng cả tạ, phần nạc nọng lại lọc ra chỉ được khoảng 400-700gram. Thế nên, trên thị trường loại thịt lợn này siêu hiếm, có giá bán vô vùng đắt đỏ, thậm chí hàng nhập khẩu giá tới 650.000 đồng/kg.
Chất độc gì trong thịt lợn siêu nạc?Trước những cảnh báo về thịt lợn siêu nạc cũng như những chất độc khi sử dụng thịt siêu nạc, Cục An toàn Thực phẩm có công bố về chất độc trong thịt lợn siêu nạc.
Nhập cả triệu con lợn sống, giá thịt lợn siêu thị vẫn tăng mạnhLứa lợn sống nhập khẩu chính ngạch đầu tiên từ Thái Lan đã về Việt Nam. Song, giá bán lẻ tại các chợ, siêu thị vẫn chưa có nhiều thay đổi.
Cứ thịt lợn siêu nạc là “độc”?Trong khi nhiều người tiêu dùng lo ngại trước thông tin về thịt lợn siêu nạc có chứa hóa chất độc hại... thì các chuyên gia về thực phẩm lại khẳng định: không nên hoang mang, nhầm lẫn giữa thịt lợn giống siêu nạc và thịt lợn siêu nạc do hóa chất.
Bán thịt lợn hết thời lãi toGiá thịt lợn vừa giảm, vừa ế ẩm vì người tiêu dùng giảm ăn do e ngại trước thông tin lợn nuôi siêu nạc, thịt lợn có chất cấm. Nhiều tiểu thương ngán ngẩm vì buôn bán thịt lợn đã qua thời lãi to như ngày xưa…
Có thể nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc?Thịt lợn là thực phẩm có mặt trong nhiều món ăn ngày tết, từ bánh chưng, bánh tét, đến thịt kho, món cuốn... Tuy nhiên, những thông tin về chất tạo nạc đã khiến nhiều bà nội trợ lo lắng. ThS. Lê Hồng Dũng, Trưởng khoa Thực phẩm và ATVSTP, Viện Dinh dưỡng, sẽ hướng dẫn cách nhận biết loại thịt lợn độc hại này.
Lo bão Yagi người Hà Nội đổ xô tích trữ, hàng thịt cá bán vèo cả tạTrong 3 tiếng sáng 6/9, anh Nguyễn Văn Hạnh, chủ một hàng chuyên bán lươn, cá, đồ tươi sống ở chợ Yên Duyên (Hà Nội) đã bán hết sạch 2 tạ cá các loại. Nhiều tiểu thương xung quanh cũng sớm sạch hàng.
Chuyên gia chỉ cách nhận biết thịt lợn chứa chất tạo nạc“Thịt lợn chứa chất tạo nạc thường có màu đỏ bất thường và sáng, bóng hơn bình thường. Khi chế biến thường bị tách rời rõ rệt phần mỡ và phần nạc. Khi ăn không cảm nhận được vị thơm và béo của thịt”, GS-TS Nguyễn Duy Thịnh nói.
Nghịch lý, thịt lợn bình ổn giá ở siêu thị đồng loạt tăng mạnhGiữa lúc người dân đang hy vọng giá thịt lợn sẽ hạ nhiệt vì giá lợn hơi xuất chuồng giảm mạnh, thì các hệ thống siêu thị có bán thịt lợn bình ổn tại TP.HCM lại bất ngờ điều chỉnh giá tăng mạnh.
Giá thịt lợn đã "nhảy múa" ra sao trong 10 tháng qua?10 tháng qua, giá lợn hơi liên tục biến động, "rơi" tự do và chỉ có lần tăng duy nhất vào dịp cận Tết Nguyên đán.
Giá thịt lợn vẫn cao mặc dù thuộc hàng đang... giải cứuMặc dù đang trong tình trạng cần được giải cứu để hỗ trợ người chăn nuôi, nhà bán lẻ cam kết giảm giá... nhưng tại TPHCM những ngày qua, giá thịt lợn vẫn khá cao so với trước.