Tranh cãi vụ khách ăn phở gà Hà Nội nhúng đôi đũa vào lọ giấm để làm sạchKhi được hỏi vì sao lại nhúng nguyên đôi đũa vào lọ giấm dùng chung, vị khách trả lời "để làm sạch". Vụ việc xảy ra tại một quán phở gà nổi tiếng ở khu chợ Hàng Bè, Hà Nội.
Quán bún riêu "quý tộc" ở Hà Nội: Không thích đông khách, sợ nổi tiếngNổi tiếng trên mạng xã hội nhờ không gian đặc biệt đậm chất "quý tộc", quán bún riêu trên phố Lương Sử C đón lượng khách đông bất ngờ. Không kịp phục vụ, chủ quán đóng cửa 4 ngày để "trốn khách".
"Giải cứu" su hào với các công thức chế biến cực hấp dẫnRớt giá mạnh và khó tiêu thụ do dịch Covid-19, hàng tấn su hào đã được người dân ủng hộ bà con Hải Dương chỉ trong vài tiếng. Cùng tìm hiểu một vài công thức chế biến sau để "giải cứu" su hào.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Độc vào theo đũaVào giữa năm 2013, các cơ quan chức năng đã phát hiện loại đũa tre xài một lần có chứa hàm lượng hoá chất gây ung thư. Nhưng các loại đũa nhựa, đũa gỗ cũng có nhiều nguy cơ.
Mùa nước nổi và những đặc sản trứ danhMùa nước nổi, sông nước miền Tây đầy ắp đặc sản cá tôm từ thượng nguồn đổ về. Những món ăn không chỉ chứa đựng tinh hoa của đất trời mà còn đầy ắp tấm lòng hào sảng của người miệt vườn chân chất.
Lật tẩy mánh thúc chuối chín “siêu tốc” bằng hóa chất độc hạiNếu như trước đây người dân buôn chuối phải mất cả tuần rấm chuối mới có chuối chín để bán, thì nay họ có thể biến hàng trăm nải chuối xanh thậm chí còn non chín vàng rộm chỉ sau một đêm.
Mít non chín thơm nhờ tiêm thuốc?Những trái mít, kể cả còn non sẽ chín thơm chỉ trong vòng từ 1 - 2 ngày nhờ tiêm một loại thuốc thúc chín lạ.
Điểm danh các món ăn đặc sản của núi rừng Tây NguyênĐến với Tây Nguyên đại ngàn, ngoài thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, con người thân thiện chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn đặc sản của núi rừng nơi đây.
“Cỏ năn”: Từ món ăn của trẻ chăn trâu lên mâm cỗ người giàuKhông ai biết tác giả của món ăn từ năn là ai, nhưng theo các cụ, trẻ chăn trâu trên những cánh đồng ngập nước là người có công đầu, kế đó là những người dân nghèo khai phá ra món ăn độc đáo này.
Ngày mưa bão, vợ mà nấu thực đơn này chồng chỉ có vét sạch nồi cơmNgày mưa bão chỉ cần có món thịt rang cháy cạnh, thêm bát dưa cà và rau muống xào đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ "thủng nồi, trôi rế".
Chàng trai 7 năm gom 6 tấn rau củ hỏng, làm màu nhuộm bán khắp thế giớiEric dành nhiều năm đi thu gom rau củ hỏng tại các thùng rác công cộng và chợ đầu mối để chế biến màu nhuộm tự nhiên, tránh lãng phí, góp phần bảo vệ môi trường.