Ăn gỏi cá rô phi, người đàn ông suýt mất mạng vì nhiễm độc "tả biển"Sau một ngày ăn món gỏi cá rô phi, ông N.V.T. phát sốt, chân phải tê, không thể cử động. Bác sĩ chẩn đoán ông nhiễm độc "tả biển", loại vi khuẩn có trong các loại thủy sản như cá, tôm…
Ăn cá hồng, 6 người bị ngộ độcNhóm 6 ngư dân ở tỉnh Quảng Ngãi nấu cá hồng ăn, sau đó bị ngộ độc phải đến cơ sở y tế cấp cứu, điều trị.
Biển giới hạn tốc độ "chơi trốn tìm" sau cột điệnTại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nhiều biển báo giao thông hư hỏng nhưng cơ quan chức năng chậm sửa chữa, có biển giới hạn tốc độ 20km/h cắm sau, gần cột điện như "chơi trốn tìm".
Giới chức Mỹ và Ukraine họp xuyên đêm vì thỏa thuận khoáng sảnMỹ và Ukraine đang nỗ lực tìm tiếng nói chung để ký thỏa thuận khoáng sản trong bối cảnh rạn nứt giữa hai bên ngày càng lớn.
Nghỉ lễ: Lưu ý "đặc sản" dễ gây ngộ độc, sán chui vào ganThời tiết nắng nóng, các khu du lịch biển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp 30/4 - 1/5.
Mã số 5485: Mẹ nghèo cất gánh hàng rong, ôm con thơ chạy bệnh viện quanh nămCon út của chị Huỳnh Thị Hồng từ khi chào đời đã mang trong mình nhiều căn bệnh bẩm sinh, nằm viện quanh năm khiến hoàn cảnh gia đình càng thêm kiệt quệ.
Điều trị các bệnh dịch dễ gặp mùa mưa lũ theo y học cổ truyềnTrong và sau mưa bão, lũ lụt, vô số các vi sinh vật, chất thải, rác bẩn… theo dòng nước lan tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn, viêm da...
Tiềm năng phát triển của Cát Bà - "Viên ngọc xanh" của du lịch ViệtĐược ví như bản giao hưởng của núi rừng hùng vĩ và biển đảo bao la, Cát Bà sở hữu 7 hệ sinh thái đa dạng với cảnh quan ngoạn mục, khí hậu trong lành, cùng nhiều trải nghiệm hấp dẫn.
Lưu ý để tránh nhiễm khuẩn khi rã đông thực phẩm ngày Tết"Ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria có thể sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt trên bề mặt thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, tôm và hải sản," chuyên gia y tế cảnh báo.
Cô gái phát hiện giun trong não, thủ phạm là món cá quen thuộcViệc ăn thực phẩm tươi sống có thể mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe nếu không có biện pháp phòng tránh phù hợp.
Biển hồ lớn thứ tư thế giới hiện là sa mạc chết ngườiTrước những năm 1960, mặt nước của hồ lớn thứ tư trên thế giới, được gọi là biển Aral, luôn lấp lánh hàng km dọc biên giới giữa Uzbekistan và Kazakhstan.
Học sinh liên tiếp ngộ độc: Ẩn họa trong những miếng sushi "siêu rẻ" vỉa hèThời tiết hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn nếu sushi không bảo quản đúng, chưa kể đến vấn đề nguồn gốc nguyên liệu tạo nên các loại sushi này.